ATP sôi nổi giai đoạn quần vợt mặt sân cứng tại Châu Á (Ảnh: flashscore)
Từ giữa tháng 9 đến khoảng đầu tháng 10, Châu Á là điểm đến quen thuộc của quần vợt nhà nghề nam nữ. Hai giải cấp độ 500 của ATP tại Bắc Kinh – Trung Quốc và Tokyo Nhật Bản trong tuần này thu hút nhiều ngôi sao, trong đó có hai tay vợt hàng đầu thế giới là Jannik Sinner và Carlos Alcaraz.
Carlos Alcaraz (Ảnh: ATP)
Carlos Alcaraz vượt qua nỗi lo chấn thương và sự gián đoạn vì trời mưa trong trận mở màn của mình tại Giải quần vợt Nhật Bản mở rộng, để đánh bại Sebastian Baez sau hai ván. Tay vợt 22 tuổi, người vừa giành lại ngôi số 1 thế giới sau chức vô địch Mỹ Mở rộng, được chăm sóc y tế ở điểm số ván đầu là 2-2, sau khi bị đau ở bàn chân trái. Trở lại sân với lớp băng quấn dày, Alcaraz chỉ gặp một chút trở ngại ở những bàn tiếp theo trước khi giành chiến thắng 6-4, 6-2. Đối thủ ở vòng 2 của tay vợt Tây Ban Nha là tay vợt Bỉ ngoài top 40 thế giới Zizou Bergs.
Jannik Sinner (Ảnh: ATP Tour)
Trong khi đó, tại Giải Trung Quốc mở rộng, Jannik Sinner có màn khởi đầu hoàn hảo bằng chiến thắng áp đảo 6-2, 6-2 trước Marin Cilic. Số 2 thế giới, trong lần trở lại sau thất bại ở trận chung kết Mỹ Mở rộng, đã cứu thành công break point duy nhất mà anh phải đối mặt trước đối thủ kỳ cựu người Croatia. Ở vòng 2, Sinner - từng vô địch tại Bắc Kinh năm 2023 và Á quân năm ngoái - sẽ gặp tay vợt Pháp Terence Atmane.
Ban Thể dục Thể thao HTV
Link nội dung: https://htv.com.vn/soi-noi-giai-doan-quan-vot-mat-san-cung-tai-chau-a-222250926211157725.htm