Thái Lan cho biết đã sơ tán 438.000 dân thường tại 5 tỉnh biên giới đồng thời thiết lập gần 500 địa điểm trú ẩn.



Chính phủ hai nước Thái Lan và Campuchia đã sơ tán hàng trăm ngàn dân do giao tranh bùng phát trở lại
Hơn 3.600 người đang trú ẩn trong khuôn viên một trường đại học Thái Lan, chờ đợi bạo lực chấm dứt để trở về nhà.
Pan-Ngam Kanchangthong - Người dân Thái Lan cho biết: "Chúng tôi đang chuẩn bị sơ tán thì nghe tiếng súng nên phải chạy ngay lập tức. Ai mà không sợ pháo kích chứ? Tôi rất sợ đạn lạc trúng vào nhà mình".
Supoey Seubsoechob - Người dân Thái Lan chia sẻ: "Tôi mong mọi việc kết thúc dứt điểm. Cứ kéo dài mãi thế này thì chỉ gây thêm khổ sở cho con cháu chúng tôi về sau".
Giới chức Campuchia thì cho biết hơn 54.000 người trên khắp 4 tỉnh biên giới của nước này đã được sơ tán. Theo Cục Hàng không Dân dụng Campuchia, đến cuối ngày 9/12, các chuyến bay giữa Phnom Penh, Bangkok và Siem Reap vẫn hoạt động bình thường.
>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9
VIỆT TOÀN - MẠNH TÚ // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV
Link nội dung: https://htv.com.vn/so-tan-dan-thuong-tranh-giao-tranh-campuchia-thai-lan-222251209190826397.htm