Tên lửa của nhóm Houthi đã bắn trúng tàu hàng Minervagracht trên vịnh Aden và gây ra vụ cháy lớn trên tàu. Nhóm Houthi đứng ra nhận trách nhiệm vào rạng sáng thứ Tư ngày 1/10.
Yahya Saree - Người phát ngôn nhóm Houthis
Yahya Saree - Người phát ngôn nhóm Houthis cho biết: “Lực lượng Hải quân của Quân đội Yemen đã tiến hành chiến dịch quân sự nhắm vào tàu Minervagracht, vì công ty sở hữu con tàu này vi phạm quyết định cấm đi vào các cảng của Palestine bị chiếm đóng. Chiến dịch được thực hiện ở Vịnh Aden bằng một tên lửa hành trình, đánh trúng mục tiêu và con tàu hiện đang có nguy cơ bị chìm".
Đây là vụ tấn công được xem là nghiêm trọng nhất ở Vịnh Aden, khu vực này cách xa Biển Đỏ. Hãng Spliethoff, chủ sở hữu con tàu, cho biết vụ tấn công đã “gây thiệt hại nghiêm trọng cho tàu.”
Lực lượng cứu hộ đã điều một trực thăng sơ tán 19 thành viên thủy thủ đoàn của tàu, trong đó có hai người bị thương, hãng tàu này cho biết thêm.
Lực lượng cứu hộ đã điều một trực thăng sơ tán 19 thành viên thủy thủ đoàn của tàu, trong đó có hai người bị thương
Các vụ tấn công của nhóm Houthi trong hai năm qua đã làm gián đoạn hoạt động vận chuyển hàng hải ở Biển Đỏ.
>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9
BẢO DUY - PHẠM LONG - THI HẠNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV
Link nội dung: https://htv.com.vn/nhom-houthi-dung-ten-lua-hanh-trinh-ban-vao-tau-hang-ha-lan-222251001123120324.htm