Anh Đinh Sỹ Côn (phường Hà Đông, Thủ đô Hà Nội) chia sẻ: “Đường Hà Nội sáng nay nước đã rút bớt, nhưng nhiều đoạn vẫn còn ngập sâu. Xe máy hay ô tô gầm cao thì còn đi được, chứ gầm thấp rất khó di chuyển. Tôi đi từ nhà ở Hà Đông mất gần một tiếng mới tới đây, giờ phải dừng lại chờ nước rút thêm mới đi tiếp được vì đoạn này ngập sâu, xe tôi gầm thấp không qua nổi”.
Anh Đinh Sỹ Côn (phường Hà Đông, Thủ đô Hà Nội)
Chị Nguyễn Thị Trâm (phường Thanh Liệt, Thủ đô Hà Nội) cho biết: “Hôm nay đường đã đỡ ngập hơn, nhưng khi tôi đưa con đi học ở đường Lương Thế Vinh thì vẫn thấy nước còn sâu, có chỗ ngập gần hết bánh xe, rất bất tiện. Tôi phải vén váy lên cho đỡ ướt để di chuyển”.
Mưa lớn kéo dài không chỉ gây ngập úng, làm gián đoạn giao thông mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt của người dân Thủ đô. Nhiều vùng trồng rau, củ, quả bị ngập sâu, nguồn cung sụt giảm đáng kể, khiến giá thực phẩm tại các chợ dân sinh tăng mạnh trong những ngày qua.
Mưa lớn kéo dài không chỉ gây ngập úng, làm gián đoạn giao thông mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt của người dân Thủ đô
Một số khu vực trũng vẫn ngập sâu, gây khó khăn cho người dân khi di chuyển
Chị Ngô Ngọc Ánh (phường Hoàng Mai, Thủ đô Hà Nội) cho biết: “Mặt hàng tăng giá nhiều nhất hiện nay là rau, củ. Có lẽ do ảnh hưởng mưa bão khiến rau không kịp thu hoạch, sản lượng giảm nên giá tăng đột biến, điều này cũng dễ hiểu”.
Chị Ngô Ngọc Ánh (phường Hoàng Mai, Thủ đô Hà Nội)
Chị Nguyễn Thị Lan, tiểu thương chợ Nghĩa Tân, phường Nghĩa Đô, Thủ đô Hà Nội cho biết: “Trước đây rau cải chỉ khoảng 20.000 đồng/kg, nay đã tăng lên 35.000 đồng/kg. Do mưa bão, ngập lụt khiến việc vận chuyển khó khăn nên giá có tăng nhẹ, nhưng nguồn cung vẫn ổn định, không xảy ra khan hiếm. Dự kiến khi thời tiết tạnh ráo, giá cả sẽ sớm trở lại bình thường”.
Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội vẫn duy trì lực lượng và phương tiện ứng trực 24/24, vận hành các trạm bơm đầu mối theo đúng quy trình nhằm hạ mực nước toàn hệ thống, đảm bảo thoát nước và khơi thông dòng chảy. Đồng thời, công ty tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, bố trí nhân lực bám sát hiện trường và kịp thời cập nhật khi có tình huống phát sinh.
>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9
HOÀNG VIỆT - QUỐC KHANH - NHẬT DƯƠNG // VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN HTV TẠI HÀ NỘI
Link nội dung: https://htv.com.vn/nguoi-dan-ha-noi-kien-cuong-vuot-qua-bao-lu-222251009114343428.htm