Từ rạng sáng 29/9, sự cố mất điện lưới tại trạm bơm số 3 (phường Trường Thi) khiến máy phát điện phải vận hành liên tục nhằm tiêu úng cho khu vực Bến Thủy cũ.
Trạm bơm số 3 vận hành liên tục để tiêu thoát lượng nước dâng cao sau mưa lớn
Trong khi đó, tại trạm Bara Bến Thủy, việc tiêu thoát lũ gặp khó khăn khi mực nước thượng lưu và hạ lưu chỉ chênh nhau 0,5cm, phụ thuộc nhiều vào thủy triều.
Ông Nguyễn Đình Tuấn - Trạm trưởng trạm Bara Nghi Quang, cho biết: "Công tác trực để tiêu lũ gặp rất nhiều khó khăn".
Ông Nguyễn Đình Tuấn – Trạm trưởng trạm Bara Nghi Quang
Theo số liệu từ ngày 27 đến 29/9, lượng mưa đo được tại vùng phía Nam tỉnh đạt từ 330 - 385mm, cao hơn nhiều so với các đợt bão trước. Sau khi các hồ chứa đều đã đầy nước từ bão số 3 và số 5, trận mưa lần này càng làm tình trạng ngập úng thêm nghiêm trọng.
Mưa lớn kéo dài làm mực nước dâng cao, gây ngập úng nghiêm trọng
Trước dự báo mưa lớn tiếp diễn tại Nghệ An, ngành nông nghiệp đã chỉ đạo các đơn vị thủy lợi và trạm bơm tăng cường trực, huy động tối đa máy móc, lực lượng để vận hành hệ thống tiêu thoát lũ nhanh nhất, giảm rủi ro cho người dân.
>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9
THÚY VINH - THÀNH TRUNG - TRÚC QUỲNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV
Link nội dung: https://htv.com.vn/nghe-an-ngap-ung-nghiem-trong-tieu-thoat-lu-gap-nhieu-kho-khan-222250930114709005.htm