Mỹ - Trung nối lại đàm phán thương mại tại Stockholm: Tín hiệu tích cực cho kinh tế toàn cầu

(HTV) - Ngày 22/7, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết tình hình thương mại với Trung Quốc đang tiến triển rất tốt. Cuộc họp giữa giới chức Mỹ và Trung Quốc sẽ được tổ chức vào ngày 28-29/7 tại Stockholm.

Một người phát ngôn của Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington cho biết, hai nước đã hoàn thiện các chi tiết trong thỏa thuận để đạt thành công trong vấn đề gia hạn thời hạn đàm phán thương mại.

Mỹ - Trung nối lại đàm phán thương mại tại Stockholm: Tín hiệu tích cực cho kinh tế toàn cầu  - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (giữa) và các quan chức hai nước trong một cuộc đàm phán thương mại

Thủ tướng Thụy Điển Ulf Kristersson hoan nghênh cuộc hội đàm giữa Mỹ và Trung Quốc, nhấn mạnh tầm quan trọng của sự kiện này với nền kinh tế toàn cầu.

Cho đến nay, Bắc Kinh đã đồng ý chấm dứt lệnh cấm xuất khẩu kim loại đất hiếm và nam châm sang Mỹ. Washington cũng đã đồng ý nối lại việc xuất khẩu phần mềm thiết kế bán dẫn và vật liệu sản xuất, cũng như động cơ máy bay thương mại và các hàng hóa khác sang Trung Quốc.

Hai bên đặt ra thời hạn 90 ngày để giải quyết các vấn đề thương mại.

Cùng ngày 22/7, Tổng thống Trump nói có thể sẽ đến Trung Quốc để gặp Chủ tịch Tập Cận Bình trong tương lai gần.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

NHƯ ANH - BẢO DUY // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV

Link nội dung: https://htv.com.vn/my-trung-noi-lai-dam-phan-thuong-mai-tai-stockholm-tin-hieu-tich-cuc-cho-kinh-te-toan-cau-222250723105541549.htm