Mỹ thông báo tiếp tục tiêu diệt các thuyền chở ma túy từ Venezuela

(HTV) - Ngày 15/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo quân đội nước này đã tập kích một thuyền nghi đang chở ma túy từ Venezuela đến Mỹ và đã tiêu diệt ba đối tượng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố video vụ việc trên mạng xã hội, đồng thời cho biết Bộ Chỉ huy phía Nam (SOUTHCOM) của Mỹ đã tập kích một thuyền vận chuyển ma túy của các băng đảng Venezuela. Ông cho biết con thuyền khi đó đang ở vùng biển quốc tế và đã được lực lượng Mỹ xác định rõ.

"Chúng tôi có bằng chứng, chỉ cần nhìn vào hàng hóa rải rác trên mặt nước, những túi lớn chứa cocaine và fentanyl", ông Trump viết trên Truth Social.

Bộ truyền thông Venezuela chưa lập tức trả lời yêu cầu bình luận từ truyền thông.

Mỹ thông báo tiếp tục tiêu diệt các thuyền chở ma túy từ Venezuela - Ảnh 1.

Ảnh chụp từ video tập kích thuyền nghi chở ma túy từ Venezuela ngày 15/9/2025

Vụ tấn công mới nhất diễn ra giữa lúc quân đội Mỹ huy động lượng lớn lực lượng ở Nam Caribe. Theo hãng tin Reuters, 5 máy bay F-35 của Mỹ đã hạ cánh xuống Puerto Rico hôm 13/9 sau khi chính quyền Trump ra lệnh cho 10 máy bay chiến đấu tàng hình tham gia đợt tăng cường này. Ngoài ra, còn có ít nhất 7 tàu chiến Mỹ trong khu vực, cùng với một tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân.

Vào đầu tháng 9, Tổng thống Trump tuyên bố quân đội Mỹ đã đánh chìm một thuyền nghi chở ma túy từ Venezuela và tiêu diệt 11 người được cho là thành viên băng đảng Tren de Aragua.

Mỹ thông báo tiếp tục tiêu diệt các thuyền chở ma túy từ Venezuela - Ảnh 2.

Tiêm kích F-35 đáp xuống Ceiba, Puerto Rico, ngày 13/9/2025

Trong ngày 15/9, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro gọi những hành động của Mỹ là gây hấn, đồng thời tuyên bố Venezuela có đầy đủ cơ sở pháp lý quốc tế để đáp trả toàn diện.

Tại buổi họp báo, ông Maduro nói đây không phải là căng thẳng nữa, mà là hành động gây hấn công khai. Cụ thể là gây hấn về mặt pháp lý khi biến người Venezuela thành những kẻ tội phạm, gây hấn chính trị bằng những tuyên bố đe dọa hàng ngày, gây hấn cả trên lĩnh vực ngoại giao và quân sự."

Mỹ thông báo tiếp tục tiêu diệt các thuyền chở ma túy từ Venezuela - Ảnh 3.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tổ chức họp báo tại Caracas, ngày 15/9/2025

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

VIỆT HÙNG - HÀ THẢO // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV

Link nội dung: https://htv.com.vn/my-thong-bao-tiep-tuc-tieu-diet-cac-thuyen-cho-ma-tuy-tu-venezuela-22225091612113265.htm