Marc Marquez kết thúc mùa giải với 78 điểm, trên người em trai Alex Marquez và đứng đầu bảng tổng sắp tay đua. Tay đua 32 tuổi đã thắng 11 chặng trong mùa giải đầu tiên khoác áo Ducati và tiến tới danh hiệu vô địch thế giới hạng MotoGP lần thứ bảy, dù phải ngồi ngoài bốn chặng cuối mùa sau vụ tai nạn tại Indonesia.
Ở hạng mục Moto2, tay đua Brazil Diogo Moreira giành chức vô địch thế giới lần đầu tiên sau khi về đích thứ 11 tại Valencia GP cho đội Kalex. Đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Moreira là Manuel Gonzalez cần thắng chặng này mới có hy vọng vô địch, nhưng cuối cùng chỉ cán đích ở vị trí 22.
Trong khi đó ở hạng mục Moto3, Jose Antonio Rueda dẫn đầu bảng tổng sắp cùng với một top 5 tay đua Tây Ban Nha. Tay đua 20 tuổi này đã đứng trên bục chiến thắng 10 lần trong mùa giải 2025.
Ban Thể dục Thể thao HTV
Link nội dung: https://htv.com.vn/marc-marquez-duoc-vinh-danh-o-le-trao-giai-cuoi-mua-motogp-222251118090424154.htm