Lãnh đạo Thành ủy TP.HCM khảo sát vận hành chính quyền hai cấp tại phường Hòa Hưng

(HTV) - Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Phước Lộc dẫn đoàn Thành ủy khảo sát triển khai chính quyền hai cấp tại phường Hòa Hưng, để nắm bắt và hỗ trợ địa phương.

Lãnh đạo Thành ủy TP.HCM khảo sát vận hành chính quyền hai cấp tại phường Hòa Hưng - Ảnh 1.

Sau một tuần triển khai, phường Hòa Hưng vận hành ổn định mô hình chính quyền hai cấp

Kết quả khảo sát tại phường Hòa Hưng

Báo cáo với đoàn, lãnh đạo phường Hòa Hưng cho biết, sau một tuần triển khai, mô hình chính quyền hai cấp đã đi vào hoạt động ổn định. Công tác bố trí nhân sự cơ bản đã hoàn thành, cùng với việc vận hành thông suốt trang thiết bị máy móc tại trụ sở Đảng ủy, UBND, HĐND và Trung tâm Hành chính công, đảm bảo phục vụ người dân một cách hiệu quả.

Đặc biệt, Ban Thường vụ Quận 10 cũ đã chủ động thành lập tổ công tác liên 3 phường để giải quyết 8 đầu việc được bàn giao từ cấp quận. Bên cạnh việc chỉnh trang trụ sở, phường cũng đang tích cực chuẩn bị về văn kiện và nhân sự cho công tác tổ chức đại hội sắp tới.

Lãnh đạo Thành ủy TP.HCM khảo sát vận hành chính quyền hai cấp tại phường Hòa Hưng - Ảnh 2.

Lãnh đạo đánh giá cao phường Hòa Hưng, đề nghị kiện toàn các vị trí chủ chốt để vận hành hiệu quả

Phát biểu tại buổi khảo sát, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Phước Lộc đã đánh giá cao những nỗ lực của phường Hòa Hưng. Đồng thời, đồng chí đề nghị Ban Thường vụ tiếp tục hoàn thiện bộ máy từ cán bộ chuyên trách đến không chuyên trách, đặc biệt quan tâm đến các chức danh quan trọng như Trưởng Ban xây dựng Đảng và Phó Chủ tịch UBND phường kiêm Giám đốc Trung tâm Phục vụ Hành chính công. Việc này nhằm kịp thời xử lý các khó khăn, tồn đọng phát sinh trong quá trình vận hành.

Đồng chí Nguyễn Phước Lộc cũng nhấn mạnh yêu cầu lãnh đạo phường tiếp tục tăng cường công tác phối hợp, đảm bảo phục vụ người dân tốt nhất trên tinh thần "lấy người dân làm trung tâm". Đồng thời, cần chủ động giải quyết các vụ việc trong thẩm quyền, hạn chế chuyển lên cấp trên, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của chính quyền cơ sở.

Cũng trong ngày, đoàn đã khảo sát khu vực dự kiến sẽ cải tạo để chuyển đổi thành Trung tâm Phục vụ Hành chính công phường Hòa Hưng, cho thấy sự quan tâm của Thành ủy trong việc đầu tư cơ sở vật chất để nâng cao chất lượng phục vụ người dân.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

THÀNH NGUYÊN - VĨNH LỘC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV

Link nội dung: https://htv.com.vn/lanh-dao-thanh-uy-tphcm-khao-sat-van-hanh-chinh-quyen-hai-cap-tai-phuong-hoa-hung-222250707171449656.htm