Khánh Hoàng: Trớ trêu lần đầu em được gặp cha cũng là lần cuối

Em Hoàng Khánh Hoàng (2009) là học sinh lớp 11, Trường THPT An Lương Đông. Cha bỏ đi biệt tích khi mẹ vừa mang thai em được một tháng. Câu chuyện của em đã được kể trong "Mái ấm gia đình Việt" tập 33.

Từ nhỏ, Khánh Hoàng đã thiếu vắng tình cảm của cha, em và mẹ sống nương tựa vào nhau tại xã Lộc An, thành phố Huế, trong một ngôi nhà tạm được dựng lên trên đất xã, không biết sẽ bị di dời lúc nào.

Mẹ của Khánh Hoàng – chị Hoàng Thị Huệ (1974) – đã một mình gồng gánh nuôi con suốt chừng ấy năm và hiện đang phải đối diện với căn bệnh ung thư vú quái ác. Bệnh đã đến giai đoạn 3, chị Huệ đã trải qua tám lần xạ trị khiến cơ thể dần gầy gò, yếu ớt. Chi phí thăm khám, thuốc thang tiêu tốn khoảng 1,5 triệu đồng/tháng. Gần đây, chị lại gặp tai nạn gãy xương sườn, phải phẫu thuật và đang trong thời gian hồi phục.

Khánh Hoàng: Trớ trêu lần đầu em được gặp cha cũng là lần cuối - Ảnh 1.

Chị Huệ vẫn đều đặn bán bún mỗi ngày để nuôi con ăn học

Dù khó khăn nhưng chị chưa từng buông xuôi, vẫn cố gắng bán bún mỗi ngày để kiếm tiền nuôi con, lo cho con ăn học. Mỗi ngày, chị bán được 5kg bún, thu nhập vỏn vẹn khoảng 50.000 đồng. Chị được hưởng 750.000 đồng/tháng theo diện bệnh hiểm nghèo. Riêng em Hoàng được mạnh thường quân hỗ trợ khoảng 1,5 – 1,6 triệu đồng mỗi ba tháng. Tuy nhiên, trước bệnh tình của chị Huệ thì chừng ấy tiền kiếm được cơ bản không đủ.

Khánh Hoàng: Trớ trêu lần đầu em được gặp cha cũng là lần cuối - Ảnh 2.
Khánh Hoàng: Trớ trêu lần đầu em được gặp cha cũng là lần cuối - Ảnh 3.
Khánh Hoàng: Trớ trêu lần đầu em được gặp cha cũng là lần cuối - Ảnh 4.

Thiếu thốn tình cảm của cha, em Khánh Hoàng sống trong nỗi lo mất mẹ

Năm Hoàng lên lớp 2, hy vọng đến với gia đình khi người cha mà Hoàng chưa một lần biết mặt trở về nhận con. Chị Huệ cũng an tâm hơn vì nghĩ rằng, nếu bản thân không thể qua khỏi vì bệnh nặng thì con trai cũng còn có cha ruột làm chỗ dựa.

Nhưng trớ trêu thay, lần gặp đầu tiên cũng là lần cuối vì đến năm 2023, cha của Hoàng qua đời vì bệnh ung thư đại tràng. Vì bệnh nặng, ông trở về để nhìn mặt con mình lần cuối. Với Hoàng, sự ra đi đột ngột của cha đã trở thành cú sốc tinh thần sâu sắc đối với em.

Khánh Hoàng: Trớ trêu lần đầu em được gặp cha cũng là lần cuối - Ảnh 5.

Chị Huệ bật khóc nức nở vì bất lực trước hoàn cảnh khó khăn

Chị Huệ bật khóc nức nở vì cảm thấy bất lực, lo lắng bệnh tình bản thân có thể khiến con mình vất vả trong tương lai. Chị cũng trăn trở khôn nguôi rằng, con sẽ bơ vơ nếu mình cũng qua đời vì bệnh. "Tôi cho con 10.000 đồng ăn sáng nhưng con nhịn, muốn tiết kiệm để mua đồ học tập, mua thuốc cho mẹ. Tôi dậy sớm để chuẩn bị bán hàng, 5 giờ sáng, con cũng dậy giúp sắp xếp bàn ghế. Tôi thương con nhiều lắm", chị Huệ chia sẻ.

Khánh Hoàng: Trớ trêu lần đầu em được gặp cha cũng là lần cuối - Ảnh 6.

MC Dương Hồng Phúc bật khóc vì quá xót xa trước câu chuyện của hai mẹ con em Hoàng Khánh

Chứng kiến hoàn cảnh gia đình, MC Dương Hồng Phúc bật khóc mếu máo vì thương cho hai mẹ con nhân vật. Nam MC xót xa vì dù bệnh nặng nhưng chị Huệ vẫn luôn nghĩ cho con, thậm chí chị nghĩ rằng, nếu có tiền cũng không dám phẫu thuật mà muốn để tiền cho con. Anh liên tục động viên chị Huệ giữ gìn sức khỏe, đồng thời khích lệ em Hoàng luôn mạnh mẽ, cố gắng để làm chỗ dựa vững chắc cho mẹ trong tương lai.

"Mái ấm gia đình Việt" phát sóng lúc 20g20 thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV7.


Thiên Bình - Anh Khuê

Link nội dung: https://htv.com.vn/khanh-hoang-tro-treu-lan-dau-em-duoc-gap-cha-cung-la-lan-cuoi-222250822155906321.htm