Cục Hàng không Liên bang Mỹ FAA thông báo dừng toàn bộ chuyến bay đến và đi từ Sân bay Quốc tế El Paso ở bang Texas trong 10 ngày vì "các lý do an ninh” nhưng không công bố chi tiết.


Thông báo dừng toàn bộ chuyến bay đến và đi từ Sân bay Quốc tế El Paso ở bang Texas trong 10 ngày vì "các lý do an ninh”
Theo thông báo FAA ban hành, mọi hoạt động bay trong bán kính khoảng 18km từ sân bay El Paso đều bị cấm trong khoảng thời gian từ đêm 10/2 đến hết ngày 21/2, điền kiện này không bao gồm không phận phía Mexico.
FAA tuyên bố vùng cấm bay này là “không phận quốc phòng” và cảnh báo rằng chính phủ liên bang có thể bắn hạ bất kỳ máy bay nào vi phạm không phận và bị coi là “đe dọa an ninh”.
Sân bay Quốc tế El Paso xác nhận toàn bộ chuyến bay thương mại, hàng hóa đều đã dừng lại, đồng thời khuyến cáo hành khách liên hệ trực tiếp hãng bay để cập nhật lịch trình.

El Paso nằm sát biên giới với thành phố Juarez của Mexico và cạnh sân bay quân sự Biggs Army Airfield của quân đội Mỹ
>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9
MINH ĐỨC, NGỌC THỦY, TRUNG TÂM TIN TỨC
Link nội dung: https://htv.com.vn/faa-dung-toan-bo-chuyen-bay-tai-san-bay-quoc-te-el-paso-222260212141134147.htm