Ở trận chung kết đồng đội nam, các tay vợt Đài Bắc Trung Hoa đã gây bất ngờ lớn khi giành chiến thắng 3-2 trước tuyển Trung Quốc. Thi đấu ấn tượng nhất chính là Feng Yi-hsin, người có 2 trận thắng, trong đó có trận quyết định trước Sun Zheng. Sau đó, ở trận chung kết đồng đội nữ, các tay vợt Trung Quốc tiếp tục phải thất vọng khi bị ngược dòng thua chung cuộc 2-3 trước các tay vợt Nhật Bản.
Dù vậy, các vận động viên (VĐV) Trung Quốc lại tìm đc niềm vui ở các môn khác với tấm huy chương vàng cầu lông đầu tiên tại Đại hội lần này. Họ có chiến thắng thuyết phục 3-1 ở nội dung đồng đội hỗn hợp trước tuyển Đài Bắc Trung Hoa.
Ở môn nhảy cầu, đôi VĐV nam Zheng Junzhi và Mo Younghua giành HCV nội dung 10m cầu cứng, xếp trên các đôi VĐV Thụy Điển và Hàn Quốc. Trong khi VĐV nữ Lu Wei giành tấm Huy chương vàng (HCV) nội dung 10m cầu cứng, vượt qua đồng hương Wang Weiying và Pauline của Đức.
Đường đua xanh tiếp tục ghi nhận sự thống trị của các kình ngư Hoa Kỳ khi họ giành thêm 4 HCV và phá 2 kỷ lục trong ngày hôm qua. Kennedy Noble sít sao vượt qua đồng hương Leah Shackley để về nhất nội dung 100m ngửa của nữ, thiết lập kỷ lục mới của đại hội 58 giây 78.
Họ còn giành thêm HCV 200m ếch nam của Benjamin Delmar, 200m bướm nam của Jack Dahlgren, trước khi khép lại ngày thi đấu thành công với HCV 4x200m tự do tiếp sức nữ, phá kỷ lục đại hội với thời gian 7 phút 52 giây 56. Hiện đoàn thể thao sinh viên Hoa Kỳ vẫn đang dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương với 13 HCV trên tổng số 36 huy chương.
Ban Thể dục Thể thao HTV
Link nội dung: https://htv.com.vn/dien-bien-dai-hoi-the-thao-sinh-vien-the-gioi-2025-222250722090252668.htm