Cụ ông 78 tuổi lập kỷ lục nhờ plank hơn 30 phút!

(HTV) - Dù đã bước sang tuổi 78, nhưng ông Maynard Williams người New Zealand, vẫn khiến cả thế giới thán phục khi lập kỷ lục Guinness mới.

Cụ ông 78 tuổi lập kỷ lục nhờ plank hơn 30 phút!- Ảnh 1.

Ông Maynard Williams đã lập kỷ lục Guinness mới khi thực hiện động tác plank kéo dài hơn 30 phút

Dù đã bước sang tuổi 78, nhưng ông Maynard Williams người New Zealand, vẫn khiến cả thế giới thán phục khi lập kỷ lục Guinness mới. Ông là cụ ông lớn tuổi nhất thế giới, thực hiện động tác plank lâu nhất - kéo dài hơn 30 phút.

Từng là vận động viên chạy đường dài, ông Maynard không lạ gì với các thử thách thể chất, nhưng plank lại là một lĩnh vực mới mẻ mà ông chỉ mới bắt đầu tập cách đây một năm, sau một cuộc thi tại phòng tập địa phương.

Cụ ông 78 tuổi lập kỷ lục nhờ plank hơn 30 phút!- Ảnh 2.

Ông Maynard Williams - Kỷ lục gia người New Zealand

Maynard Williams - Kỷ lục gia chia sẻ: "Tôi thấy mãn nguyện vì đã vượt qua chính mình...Tôi đã quen với việc rèn luyện thể lực và tinh thần cực độ. Chỉ khi ép bản thân vượt giới hạn, chúng ta mới nhận ra khả năng thực sự của mình".

Phương pháp luyện tập của ông Maynard rất bài bản: gồm chế độ ăn uống lành mạnh, ngủ đủ giấc, theo dõi dữ liệu qua đồng hồ thông minh, cũng như kết hợp các bài tập cardio với tạ và plank nâng cao.

Ông thậm chí lắp gương và quay lại video để chỉnh tư thế. Ông hé lộ bản thân đã luôn kiên trì luyện tập, vượt qua cảm giác run rẩy và đau đớn khi plank nhờ... nghe nhạc từ máy trợ thính.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

NHƯ ANH - VIỆT TOÀN - THIỆN PHÚC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV

Link nội dung: https://htv.com.vn/cu-ong-78-tuoi-lap-ky-luc-nho-plank-hon-30-phut-222250622104626802.htm