Chính phủ Úc ra mắt Mạng lưới Doanh nhân cựu du học sinh

(HTV) - Chính phủ Úc, phối hợp cùng tổ chức Dear Our Community, vui mừng công bố việc ra mắt Mạng lưới Doanh nhân Cựu Du học sinh Úc (AABN) – một sáng kiến mới nhằm kết nối các chuyên gia Việt Nam từng học tập tại Úc, đồng thời tăng cường kết nối nhân dân và quan hệ kinh tế giữa Úc và Việt Nam.

Úc và Việt Nam cam kết tăng cường hợp tác giáo dục và kết nối giữa nhân dân hai nước – nền tảng vững chắc cho Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện song phương. Với hơn 160.000 cựu du học sinh Úc tại Việt Nam, những cá nhân này tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế và chuyên môn của Việt Nam.

Mạng lưới Doanh nhân Cựu Du học sinh Úc là nền tảng đầu tiên thuộc loại hình này, được sáng lập bởi chính các cựu du học sinh, nhằm thúc đẩy tăng trưởng doanh nghiệp, tinh thần khởi nghiệp, phát triển kinh tế và bền vững, qua đó làm sâu sắc thêm quan hệ đối tác song phương Úc – Việt và hiện thực hóa các mục tiêu trong chiến lược Đầu tư: Chiến lược Kinh tế của Úc với Đông Nam Á đến năm 2040.

Chính phủ Úc ra mắt Mạng lưới Doanh nhân cựu du học sinh  - Ảnh 1.

Ra mắt mạng lưới doanh nhân cựu du học sinh nhằm thắt chặt kết nối kinh tế Việt Nam – Úc

Mạng lưới Doanh nhân Cựu Du học sinh Úc dành cho tất cả các cựu du học sinh Úc – bao gồm những người đã hoàn thành chương trình đại học, khoá ngắn hạn, hoặc đào tạo nghề tại Úc, dù học thông qua học bổng chính phủ hay tự túc.

Với kiến thức và tầm nhìn chiến lược, Hội đồng Cố vấn sẽ góp phần định hướng phát triển mạng lưới, đảm bảo tính bền vững lâu dài và tạo ra giá trị thực tiễn cho các thành viên.

Bà Sarah Hooper - Tổng Lãnh sự Úc tại TP.HCM nhận định: "Mạng lưới Doanh nhân Cựu Du học sinh Úc là một sáng kiến mang tính bước ngoặt, thể hiện giá trị lâu dài của việc đầu tư vào lòng tin và kết nối giữa con người với con người. Đây không chỉ là một mạng lưới thông thường, mà là chất xúc tác cho sự phát triển song phương thông qua lãnh đạo doanh nghiệp, đổi mới sáng tạo và những mối quan hệ hợp tác ý nghĩa. Chính phủ Úc tự hào đồng hành cùng một mạng lưới do chính cựu du học sinh dẫn dắt - được hậu thuẫn bởi những lãnh đạo tiên phong, gắn kết với doanh nghiệp, và tập trung vào những kết quả có ý nghĩa cho cả hai quốc gia".

Chính phủ Úc khuyến khích các cựu du học sinh tham gia mạng lưới, chia sẻ mối quan tâm và đóng góp vào định hướng phát triển lâu dài của mạng lưới.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

NGỌC PHẠM // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV

Link nội dung: https://htv.com.vn/chinh-phu-uc-ra-mat-mang-luoi-doanh-nhan-cuu-du-hoc-sinh-222250717181844264.htm