Hầu hết những người thiệt mạng tập trung tại vùng Bicol bao gồm 06 tỉnh, nằm ở phía Đông Nam Manila. Thời tiết xấu đang gây khó khăn cho công tác cứu hộ.


Bão Trà Mi đã khiến 26 người thiệt mạng và 150.000 người sơ tán
Ít nhất 18 địa phương tại Philippines đã ban bố tình trạng khẩn cấp về thiên tai. Cơn bão đã đặc biệt đổ một lượng mưa lớn xuống đảo chính Luzon, gây ngập lụt và sạt lở ở nhiều nơi.
Theo thống kê thiệt hại ban đầu, hơn 1.000 ngôi nhà bị phá huỷ hoặc hư hại. Gần 300 con đường và cây cầu bị ngập nước không thể di chuyển được. Cơn bão cũng ảnh hưởng tới hơn 02 triệu người dân Philippines.


Chính quyền Philippines cảnh báo mưa lớn và lũ quét tiếp tục tại nhiều vùng
Dù bão Trà Mi đã quét qua khỏi nước này và tiến vào Biển Đông, chính quyền Philippines vẫn duy trì cảnh báo mưa lớn và lũ quét tại nhiều nơi.
NHẬT MINH - NHƯ ANH - TRÚC QUỲNH - MINH TRÍ // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV
Link nội dung: https://htv.com.vn/bao-tra-mi-chien-dich-tim-kiem-cuu-nan-o-philippines-222129429.htm