Alexander Zverev dừng bước ở vòng 3 giải quần vợt Thượng Hải

Tay vợt người Đức Alexander Zverev, hạt giống số 3, đã bất ngờ dừng bước ngay tại vòng 3 giải quần vợt Shanghai Masters 2023 sau trận thua ngược đầy kịch tính trước đối thủ không được xếp hạng hạt giống, Arthur Rinderknech của Pháp.

Giải quần vợt Shanghai Masters 2023 vừa chứng kiến một cú sốc lớn khi hạt giống số 3 của giải, Alexander Zverev (Đức), đã phải nói lời chia tay ở ngay vòng đấu thứ ba. Tay vợt người Pháp Arthur Rinderknech đã làm nên bất ngờ lớn khi đánh bại ngôi sao Top 10 thế giới này.

Alexander Zverev dừng bước ở vòng 3 giải quần vợt Thượng Hải - Ảnh 2.

Zverev, người được kỳ vọng tiến sâu tại giải đấu, đã có khởi đầu thuận lợi khi giành chiến thắng trong set đấu đầu tiên với tỷ số 6 – 4. Tuy nhiên, Rinderknech đã cho thấy một tinh thần thi đấu kiên cường và phong độ xuất sắc, thực hiện màn lội ngược dòng ấn tượng. Tay vợt người Pháp đã thắng lại liên tiếp hai set sau đó với các tỷ số lần lượt là 6 – 3 và 6 – 2, qua đó giành chiến thắng chung cuộc và đoạt tấm vé quý giá vào vòng tiếp theo.

Alexander Zverev dừng bước ở vòng 3 giải quần vợt Thượng Hải - Ảnh 1.

Chiến thắng này đặc biệt có ý nghĩa với Rinderknech, khi đây là chiến thắng thứ ba trong sự nghiệp của anh trước một tay vợt nằm trong Top 10 thế giới. Ở vòng 4 (vòng kế tiếp), Rinderknech sẽ đối mặt với một thử thách không hề nhỏ là Jiri Lehecka, hạt giống số 15 của Cộng hòa Séc.

Trái ngược với thất bại của Zverev, tay vợt hạt giống hàng đầu khác là Daniil Medvedev (Nga) đã bảo toàn được vị trí của mình và giành quyền đi tiếp. Tay vợt người Nga đã vượt qua Alejandro Davidovich Fokina của Tây Ban Nha sau hai set đấu.

Alexander Zverev dừng bước ở vòng 3 giải quần vợt Thượng Hải - Ảnh 3.

Medvedev đã thể hiện sự áp đảo ngay từ set đầu tiên và giành chiến thắng khá dễ dàng với tỷ số 6–3. Tuy nhiên, set đấu thứ hai lại diễn ra vô cùng kịch tính và căng thẳng, buộc hai tay vợt phải bước vào loạt tie-break để phân định thắng thua. Bằng bản lĩnh và kinh nghiệm của mình, Medvedev đã giành chiến thắng chung cuộc trong loạt tie-break với tỷ số 7 – 6, qua đó kết thúc trận đấu và giành quyền vào vòng 4.

Đối thủ tiếp theo của cựu vô địch US Open sẽ là tay vợt người Mỹ gốc Việt, Learner Tien, hứa hẹn một cuộc đối đầu thú vị tại Shanghai Masters năm nay.

Ban Thể dục Thể thao HTV

Link nội dung: https://htv.com.vn/alexander-zverev-dung-buoc-o-vong-3-giai-quan-vot-thuong-hai-222251008112503655.htm