Studio H9 - Mùa 10 - Tập 31

Phượt thủ Trần Đặng Đăng Khoa: Cả Trái đất này là quê hương

Hành trình 1.111 ngày với chặng đường 80.000km vòng quanh thế giới trên chiếc xe máy của Trần Đặng Đăng Khoa thật sự tạo cảm hứng và động lực trải nghiệm cho nhiều người trẻ.

Phượt thủ Trần Đặng Đăng Khoa tại "Studio H9"

Trần Đặng Đăng Khoa không còn xa lạ với nhiều người, đặc biệt là những ai đam mê du lịch. Anh đã hoàn thành chuyến đi vòng quanh thế giới trong 1.111 ngày, qua 65 quốc gia với quãng đường khoảng 80.000km (tương đương 2 lần chu vi Trái đất). Nếu dịch COVID-19 không xuất hiện, có lẽ hành trình của anh còn dài hơn thế nữa. Tuy nhiên, những gì Khoa làm được đã thực sự khiến nhiều người nể phục, khi anh dám bước khỏi vùng an toàn, chinh phục ước mơ "Bốn bể là nhà".

Cũng tại chương trình  Studio H9, Trần Đặng Đăng Khoa đã chia sẻ một quan niệm rất thú vị về khái niệm "Nhà". Nếu như ngày xưa, nhà chính là nơi anh sinh ra, có gia đình, có cha mẹ... thì sau này, nhà chính là những nơi anh đặt chân đến, trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam. Rồi khi đã đi sang nhiếu quốc gia, khái niệm nhà được mở rộng ra là khu vực Đông Nam Á. Và nếu sau này, có một nơi nào đó để phiêu du ngoài không gian, "Nhà" của Khoa chính là Trái đất này. 

Trò chuyện cùng MC Tùng Leo, Đăng Khoa cho biết khi điều kiện cho phép, anh sẽ tiếp tục hành trình chu du trên xe ô-tô, và sau đó có thể là bằng... thuyền buồm. Ước mơ phiêu du của Khoa dường như vẫn còn cháy bỏng. Chia sẻ lý do chọn phương tiện ô-tô cho hành trình kế tiếp, anh cho biết, có thể sẽ tìm được một ý trung nhân trên dọc dài chuyến đi, và dường như, Khoa cũng đã bắt đầu cần một ai đó để đồng hành...

Studio H9 - Hẹn cuối tuần, 22g30 Chủ nhật trên HTV7. Phát lại lúc 23g thứ Năm trên HTV9.

Đan Quỳnh