Cùng HTV Hành động xanh 2023 - Tập 17

Phục chế ảnh liệt sĩ - Những khung hình đầy cảm xúc

Tập 17 "Cùng HTV hành động xanh" sẽ mang đến quý khán giả những câu chuyện đầy xúc động phía sau những bức di ảnh của các chiến sĩ Biệt động Sài Gòn, được nhóm bạn trẻ chung tay phục chế bằng công nghệ hiện đại.

Di ảnh anh hùng liệt sĩ Trần Văn Đang (Sáu Đang)

Anh Lê Quyết Thắng (sinh năm 1991, quê ở tỉnh Nghệ An) hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Anh đã lập nhóm LEE, gồm những bạn trẻ giỏi công nghệ, nhằm phục chế những bức di ảnh để trao tặng gia đình các anh hùng liệt sĩ, những người đã hy sinh anh dũng cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Anh Lê Quyết Thắng và các cộng sự của mình đã phục chế miễn phí hàng trăm bức ảnh liệt sĩ để làm “cầu nối” đưa họ về đoàn tụ bên gia đình. Anh chia sẻ, công việc ý nghĩa này bắt đầu từ những dòng tin nhắn bày tỏ nguyện vọng từ thân nhân được phục chế bức ảnh của bố là liệt sĩ hy sinh năm 1972. Khi phục dựng xong, anh đăng bức ảnh này lên mạng xã hội. Câu chuyện về bức ảnh được lan truyền nhanh chóng và cứ như vậy hàng trăm tin nhắn của người nhà liệt sĩ đổ về, mong mỏi phục hồi tấm ảnh duy nhất mà các liệt sĩ để lại...

Giây phút xúc động khi được nhìn lại hình ảnh người thân đã khuất được phục chế lại

Cùng HTV Hành động xanh đã theo chân nhóm của anh đến trao tặng các bức ảnh chân dung người đã khuất cho thân nhân các chiến sĩ Biệt động Sài Gòn. Đây là dự án mới của nhóm, phục chế 60 ảnh chân dung của các chiến sĩ Biệt động Sài Gòn, thể hiện tình cảm, lòng biết ơn của Thằng và tập thể LEE dành cho những người đã ngã xuống để có được cuộc sống tươi đẹp ngày hôm nay.

Tập 17 Cùng HTV Hành động xanh phát sóng lúc 18g10 và 20g45, Chủ nhật 10/12/2023 trên HTV9. Mời quý khán giả đón theo dõi!

Đan Quỳnh