Phim tài liệu

Phim tài liệu "Tết Trường Sa" - 29 Tết

Nằm cách đất liền hàng ngàn cây số, đối diện với muôn trùng hiểm nguy, gian khó, song Trường Sa vẫn hiên ngang, vẫn rực rỡ giữa biển trời đất nước.

Giữa những con sóng cuồn cuộn cao tầm 3 - 4 mét, cùng những trận gió luôn ở cấp 6, cấp 7, cuộc hành trình đến với Trường Sa chưa bao giờ là điều đơn giản. Nhưng việc đối diện với những hiểm nguy của các thành viên trong đoàn không là gì so với việc vận chuyển từng món hàng hóa từ tàu lớn sang những chiếc xuồng CQ nhỏ để vào các điểm đảo. 


trong những tấn quà ấy không thể thiếu mứt Tết, hạt dưa, gạo nếp, miến, măng, lá gói bánh chưng… đến những hoa trái trang trí. Có thể gọi đây là những chuyến tàu mang hương vị Tết từ đất liền ra nơi tiền tiêu của Tổ quốc. Để rồi mới thấy, từng món quà Tết đến với Trường Sa là biết bao tình cảm thương yêu mà nhân dân cả nước trao gửi. 


Không ồn ào và náo nhiệt như những thành phố lớn, không khí Tết ở Trường Sa đủ để làm cho mỗi người con xa quê đang làm nhiệm vụ nơi đầu sóng ngọn gió có thể thấy ấm lòng. 


Mùa xuân ở Trường Sa thường đến sớm hơn các vùng miền khác trên đất liền. Điều đặc biệt nữa được ekip thực hiện chương trình ghi lại, Tết nơi đây là sự hội tụ của đa dạng nền văn hoá từ khắp mọi miền Tổ quốc. Cũng bánh chưng, bánh tét, cũng nhành mai, cành đào… giữa đất trời thiêng liêng của biển đảo, tất cả cùng hòa quyện làm nên một cái Tết rất riêng mà chỉ Trường Sa mới có được. Ở đó, tình đồng chí đồng đội, tình quân dân được sum vầy, quây quần bên nhau để cùng làm nên một mùa xuân ấm áp, thắm tình đoàn kết của những người con đất Việt. 


Tết ở Trường Sa là thế, nơi có những con người luôn hy sinh niềm vui và quyền lợi riêng của bản thân, góp phần để đồng bào cả nước có được cái Tết hạnh phúc, đoàn viên, ấm áp cùng gia đình. Tết của những người con nơi mảnh đất tiền tiêu không chỉ là sự giao hoà của đất trời mà còn là tình yêu biển đảo luôn chất chứa trong tim mỗi chiến sĩ với khát vọng hoà bình, vì một Trường Sa thân yêu. 

Mời quý khán giả đón xem phim tài liệu: Tết Trường Sa, phát sóng vào lúc 17g40 ngày 31/1/2022 (29 Tết Nhâm Dần) trên kênh HTV9.

Kim Quyên