Phim tài liệu "Khát vọng thiên thanh"

Phim tài liệu "Khát vọng thiên thanh" được xem là cuốn "nhật ký" bằng hình của một thế hệ phi công chống Mỹ, mà đại diện tiêu biểu là Trung tướng - Anh hùng LLVTND Nguyễn Đức Soát, nguyên Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, cựu phi công Mig-21.

Phim là câu chuyện hào hùng về một thế hệ phi công ưu tú

Phim tài liệu "Khát vọng thiên thanh" (Điện ảnh Quân đội nhân dân) vừa được phát sóng cuối tuần qua trên kênh HTV9.

Phim là câu chuyện đầy hào hùng về một thế hệ phi công ưu tú, trong đó có Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Đức Soát. Ông vào không quân đúng thời khắc lịch sử đất nước cần những phi công quả cảm, sẵn sàng xả thân vì quê hương trong cuộc chiến khốc liệt với không quân Mỹ, bảo vệ bầu trời miền Bắc xã hội chủ nghĩa. 


Những trận không chiến ác liệt bảo vệ bầu trời Tổ quốc

Lòng yêu nước nồng nàn và tấm lòng kiên trung bảo vệ biên cương tổ quốc là một trong những truyền thống tốt đẹp ngàn đời của dân tộc ta. Trong những năm chống Mỹ cứu nước, truyền thống ấy đứng trước những thử thách trong điều kiện hoàn toàn mới.

Dã tâm của kẻ cướp nước lúc này hiện hữu khắp vùng trời. Một lực lượng không quân hùng hậu được Mỹ huy động tới Việt Nam. Hỏa lực của quân giặc đặt những "cánh én bạc" còn non trẻ của không quân nhân dân Việt Nam vào một cuộc chiến tưởng chừng không cân sức. Khói lửa của cuộc chiến đã tạo nên một thế hệ phi công ưu tú, mang trong tim khát vọng hòa bình. 


Khát vọng thiên thanh được kế thừa qua các thế hệ

Người lính phi công gọi đó là "Khát vọng thiên thanh", một khát vọng bắt nguồn từ những tình cảm giản dị dành cho quê hương, gia đình, bè bạn. Càng trong gian khổ, những người lính mang khát vọng thiên thanh ấy càng toả rạng những phẩm chất cao đẹp. Bộ phim khẳng định khát vọng thiên thanh sẽ tiếp tục được truyền từ thế hệ phi công huyền thoại đến lớp lớp những phi công trẻ, những người tiếp tục gánh vác sứ mệnh bảo vệ bình yên cho bầu trời Tổ quốc.

Trong tuần này, trên kênh HTV9, quý khán giả có thể tiếp tục đón xem những thước phim tư liệu quý khác trong các phim dưới đây.

8g ngày 4/9 - Phim tài liệu "Đá chông" tập 1
8g ngày 5/9 - Phim tài liệu "Đá chông" tập 2
8g ngày 6/9 - Phim tài liệu "Chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo" tập 1
8g ngày 7/9 - Phim tài liệu "Chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo" tập 2
22g15 ngày 8/9 - Phim tài liệu "Hồ Chí Minh - Con đường phía trước" tập 1
22g15 ngày 9/9 - Phim tài liệu "Hồ Chí Minh - Con đường phía trước" tập 2


Thiên Bình