Phim ngắn "Vũ khúc Xuân": Nhiệt huyết tuổi trẻ và sức mạnh tình thân

Bộ phim ngắn "Vũ khúc Xuân" là câu chuyện đầy màu sắc và cảm xúc về đam mê tuổi trẻ, về sức mạnh của tình thân. Phim sẽ phát sóng vào 21g ngày 9/2 (Giao thừa) trên kênh HTV7.


Phim là câu chuyện ấm áp của tuổi trẻ và tình thân

"Vũ khúc Xuân" có sự tham gia của các diễn viên trẻ Đạt Lohan, Minh Phương, Phụng Trần, Đỗ Phong cùng các diễn viên dày dặn kinh nghiệm: Phương Dung, Huỳnh Trang Nhi, Hỗ Quang Mẫn, Nguyễn Tuấn.

Phim kể về câu chuyện của Vũ Phong (Đạt Lohan thủ vai), một chàng trai trẻ có đam mê nhảy từ nhỏ và ước mơ trở thành một vũ công chuyên nghiệp. Cậu có được sự ủng hộ của ba là ông Minh (Hồ Quang Mẫn), một giáo viên dạy tiểu học và mẹ là bà Thanh (Phương Dung), một nội trợ hiền lành. 


Dù theo học sư phạm như ý ba, nhưng Vũ Phong chưa bao giờ từ bỏ những bước nhảy

Nhưng đến một ngày, mọi chuyện thay đổi khi Phong gặp chấn thương khi biểu diễn tại đêm chung kết một cuộc thi.

Ông Minh muốn con có cuộc sống ổn định và an toàn, nên hướng con học tập để trở thành giáo viên. Phong thuận theo ý ba, cậu từ bỏ việc nhảy và theo học Đại học Sư Phạm.

Thế nhưng, ngọn lửa đam mê nghệ thuật vẫn luôn âm ỉ cháy và Phong tiếp tục âm thầm tập luyện. Chuyện trở nên căng thẳng hơn khi ông Minh phát hiện ra sự việc. 


Phương Dung và Hồ Quang Mẫn trong vai bố mẹ Vũ Phong

Mâu thuẫn xảy ra giữa hai cha con và vì không tìm được tiếng nói chung, Phong bỏ nhà ra đi.

Trên hành trình này mới, Phong gặp gỡ những người bạn ủng hộ anh như Minh Nguyệt, cũng có những người bạn cùng đam mê nhưng luôn xem anh là đối thủ như Sơn Bách, hay cô bạn vũ công cá tính Thanh Lan...

Trong vũ khúc của tuổi trẻ ấy, Phong dần nhận ra điều tốt đẹp thực sự đằng sau mỗi bước nhảy, ý nghĩa của việc theo đuổi đam mê và giá trị lớn lao của tình cảm gia đình. Các nhân vật cuối cùng sẽ giải quyết câu chuyện của mình ra sao? 

Đón xem "Vũ khúc Xuân", một bộ phim ngắn được phát sóng dịp Tết Giáp Thìn này, vào 21g ngày 9/2 (Giao thừa) trên kênh HTV7. 

Thiên Bình