Phim lịch sử Việt Nam tạo hứng thú cho người trẻ Lào và Campuchia

QUỐC MINH - MINH KHÔI // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 2/3/2024, 12:53

(HTV) - Tối 01/3, Thường trực Hội hữu nghị Việt Nam - Lào TP.HCM đã tổ chức suất chiếu phim "Đào, Phở và Piano" miễn phí cho sinh viên Lào và Campuchia đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng, Học viên trên địa bàn TP.HCM.

Cơn sốt phòng vé "Đào, Phở và Piano" không chỉ lan tỏa đến giới trẻ Việt Nam mà nay đã lan đến các bạn sinh viên Lào và Campuchia đang theo học và làm việc tại TP.HCM. Đến với bộ phim "Đào, Phở và Piano", hơn 200 bạn trẻ là sinh viên Lào và Campuchia không khỏi thích thú và hào hứng được hiểu hơn về những năm tháng lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam. “Khi mà tôi nghe đến tựa phim là tôi đã muốn tìm hiểu ngay về lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam”, anh Phoummy Bin, sinh viên Lào theo học tại trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch chia sẻ.

Cơn sốt phòng vé "Đào, Phở và Piano" lan tỏa đến các bạn sinh viên Lào và Campuchia

“Tôi hi vọng bộ phim cho tôi thấy được cái nhìn rõ nét về sự hi sinh của các thế hệ đi trước đã có công giành lấy độc lập để có được Việt Nam ngày hôm nay, và bên cạnh đó là tôi cũng hy vọng buổi chiếu phim sẽ giúp tô thắm thêm tình cảm quan hệ giữa Việt Nam và Lào”, chị Phothilard Linda, sinh viên Lào theo học tại trường Đại học Nguyễn Tất thành bày tỏ.

Đề cập đến những mục tiêu tổ chức suất chiếu phim “Đào, Phở, và Piano”, ông Hồ Xuân Lâm - Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM chia sẻ: “Việc tổ chức suất chiếu phim "Đào, Phở và Piano" miễn phí nhằm mục tiêu chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại TP.HCM. Hoạt động này cũng tạo môi trường cho lưu học sinh Lào và Campuchia có cơ hội tìm hiểu về lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc của quân và dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Pháp. Qua đó, những hình ảnh tốt đẹp của con người Việt Nam sẽ được giới thiệu cho du học sinh quốc tế. Mặt khác, việc tổ chức suất chiếu phim "Đào, phở và piano" cũng giúp tăng cường mối liên hệ, tình cảm giữa lưu học sinh Lào và Campuchia đối với các gia đình Việt Nam”. 

Suất chiếu "Đào, Phở và Piano"

Trong buổi chiếu phim này, tất cả các sinh viên Lào và Campuchia tham gia đều được miễn phí vé và được nghe giải thích về tựa phim "Đào, Phở và Piano" trước khi xem.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Nổi bật trong bức tranh giáo dục đại học Việt Nam những năm gần đây là xu hướng liên kết đào tạo quốc tế, mở ra cánh cửa cho sinh viên tiếp cận chương trình giáo dục chuẩn quốc tế ngay tại quê nhà.
(HTV) - Đảng Sức mạnh Quốc dân của Tổng thống Yoon Suk Yeol đã thất bại trong cuộc bầu cử Quốc hội Hàn Quốc. Nhiều người chỉ trích ông Yoon đã không quản lý hiệu quả vấn đề kinh tế, để giá cả tăng cao, và người dân đã thể hiện sự tức giận qua lá phiếu.
(HTV) - Theo dữ liệu mới công bố ngày 17/4, tình hình lạm phát tại Anh giảm chậm hơn dự báo. Đây được cho là tín hiệu cho thấy thời điểm Ngân hàng Trung ương (BoE) cắt giảm lãi suất có thể đến chậm hơn suy nghĩ của giới đầu tư.
(HTV) - Nắng nóng, khô hạn ở Ecuador ảnh hưởng đến nguồn cung cấp điện ở đây. Ngày 16/4, chính phủ nước này phải đã giới hạn việc sử dụng điện cho các thành phố lớn.
Sáng 17/4, tại thành phố Điện Biên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự cuộc gặp mặt, tri ân đầy ý nghĩa và xúc động với các chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ.
(HTV) - Mỹ và các đồng minh lên kế hoạch áp đặt các lệnh trừng phạt mới lên Iran, sau khi Iran sử dụng hàng trăm drone và tên lửa tấn công Israel hôm 13/4.
Ngày 17/4, Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì cuộc họp lần thứ nhất Ban Chỉ đạo, Tổ Biên soạn xây dựng Chiến lược an ninh phi truyền thống.