Alo phim nghe

Phi Phụng tố Phương Dung: "Bả hèn dữ lắm!"

Trong cuộc trò chuyện với MC Lưu Quang Anh cùng "Alo phim nghe" tuần này - phát sóng lúc 14g30 thứ 7 (27/3) trên kênh HTV7 - hai diễn viên kì cựu Phi Phụng, Phương Dung sẽ chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị quanh bộ phim "Kiếm chồng cho mẹ chồng".

Bộ phim "Kiếm chồng cho mẹ chồng" đang rất được khán giả yêu thích và chờ đón xem mỗi tối thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần, lúc 19g55 trên kênh HTV7. Không phải tự nhiên mà phim lại được người xem đón nhận nhiều như vậy, bởi bên cạnh câu chuyện mang giá trị phổ quát cao - về mối quan hệ tình yêu đôi lứa đan xen với quan hệ mẹ chồng nàng dâu - là một cách kể chuyện vô cùng độc đáo, mới lạ. Một mình nàng dâu Bách Thảo (Yeye Nhật Hạ) phải "đối phó" với ba người mẹ chồng, bà Trúc (NSƯT Cát Tường), bà Cúc (Phi Phụng) và bà Mai (Phương Dung). Phim còn thành công đặc biệt nhờ lối diễn xuất chân thực và tự nhiên của các diễn viên. 

Trong "Kiếm chồng cho mẹ chồng", hai nghệ sĩ gạo cội Phương Dung và Phi Phụng vào vai hai trong số ba bà mẹ chồng của Thanh Tùng (Gin Tuấn Kiệt). Trong khi Phương Dung vào vai bà Mai yêu thích thiền định, yêu cỏ cây thú vật và lúc nào cũng từ tốn, nhu mì, nhỏ nhẹ thì Phi Phụng lại vào vai bà Cúc - một nhân vật có cá tính hoàn toàn trái ngược, rất ồn ào, nói liến thoắng và còn rất ki bo, hà tiện. Mặc dù đã được đo ni đóng giày nhưng mãi đến ngày quay đầu tiên, Phương Dung mới biết nhân vật của mình yêu thú vật nhiều thế nào. Nữ nghệ sĩ chia sẻ: Lúc còn nhỏ đã bị các bạn chọc ghẹo và quẳng... chuột vào người nên Phương Dung bị ám ảnh tới giờ, rất sợ động vật dù là con gì. 

Nghệ sĩ Phi Phụng cũng hài hước "tố" bạn diễn: Bả hèn dữ lắm! Cảnh quay đầu tiên với một chú thỏ con dễ thương mà mặt bả xanh lè xanh lét. Được biết, ở các phân cảnh sau, Phương Dung còn phải đóng chung với bạn diễn là một... chú rùa và tình cảnh cũng không khá khẩm hơn. Bà Mai của "Kiếm chồng cho mẹ chồng" chia sẻ: Nếu như mình không sợ thú vật nhiều như vậy thì có lẽ trong phim sẽ còn nhiều cảnh quay về yêu động vật thú vị và hấp dẫn hơn. Nếu như Phương Dung sợ các cảnh quay có động vật thì nghệ sĩ Phi Phụng ngại nhất là cảnh quay bắt cóc Thanh Tùng - vừa được phát sóng trong tập 10 "Kiếm chồng cho mẹ chồng" tuần qua. 

Mặc dù trên phim chỉ xuất hiện trong vài phút, nhưng thực tế thời gian trên phim trường lại kéo khá dài. Nghệ sĩ Phi Phụng kể: Cảnh quay diễn ra tại nhà hoang vào ban đêm, việc set up rất lâu, lúc đó vừa nóng vừa khói lại còn có rất nhiều muỗi! Không chỉ chia sẻ về những điều thú vị quanh bộ phim đang rất được yêu thích này, nghệ sĩ Phi Phụng và Phương Dung sẽ còn bật mí về lối diễn xuất rất chắc tay và đầy thông minh của Yeye Nhật Hạ; về những lúc Gin Tuấn Kiệt "quăng miếng" hài ngay cả những lúc cậu cần phải diễn tâm lý, cần nét buồn... Đón xem cuộc trò chuyện thú vị giữa hai nhân vật khách mời và MC Lưu Quang Anh trong "Alo phim nghe" tuần này.

Chương trình sẽ được phát lúc 14g30 thứ 7 (27/3) trên kênh HTV7. 

Thiên Bình