Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 3

Phạm Thế Vinh: Tìm thấy điều tích cực ở mạng xã hội

Từng là người có những suy nghĩ tiêu cực, nhưng nhờ có những chia sẻ trên mạng xã hội, Phạm Thế Vinh đã có thể bước ra khỏi "vùng an toàn" của mình. Từ đó, anh cũng lạc quan và có được nhiều năng lượng tích cực hơn.

Câu chuyện của chủ nhân kênh tiktok adinhsg (Quàng Tử A Dinh) - Phạm Thế Vinh được kể trong "Khoảnh khắc cuộc đời" - phát sóng định kỳ lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Mở đầu cuộc trò chuyện cùng NSƯT Vũ Thành Vinh, Thế Vinh đã kể lại biến cố lớn trong cuộc đời, đẩy cậu vào vùng tăm tối của những cảm xúc tự ti, tiêu cực.

"Vào năm 2014, vì ngủ dậy thấy mệt nên em đi khám bác sĩ thì được biết, em bị dư đạm. Nếu không điều trị sẽ bị ảnh hưởng đến thận, nên em quyết định uống thuốc theo đơn kê của bác sĩ. Lúc đó, bác sĩ kê Corticoid (một dạng thuốc kháng viêm dùng cho nhiều bệnh lý khác nhau), em cũng không tìm hiểu về thuốc mà cứ uống thôi.

Không biết có sự nhầm lẫn gì không nhưng dùng thuốc hai năm sau thì em thấy chân đau quá, đi chụp phim thì được biết là em bị hoại tử chùm xương đùi - thoái hóa khớp háng. Bác sĩ nói giờ chỉ đợi đến lúc hư hết rồi thay thôi chứ không chữa được nữa".

Một người trẻ tuổi vốn dĩ hoạt động rất nhiều và với một người trẻ yêu thích du lịch như Thế Vinh thì việc đi lại lại càng quan trọng. Thế nên, khi biết tình trạng sức khỏe của mình, Thế Vinh như bị "nhấn chìm" trong cảm xúc tự ti và tủi thân. Bởi trước đó, Thế Vinh làm gì cũng nhanh nhẹn, nhưng giờ đây bao quanh anh là cảm giác bất lực, muốn nhưng không thể làm gì khác!

Thế Vinh chia sẻ: "Dần dần, em cũng tìm đến sự tích cực, dung hòa bản thân và cảm thấy đỡ hơn rất nhiều. Bất ngờ là mạng xã hội đã mang đến cho em những năng lượng tích cực đó. Thời điểm tiktok mới xuất hiện, em chỉ tải về chơi thôi. Nhưng khi thấy các bạn làm vlog về cuộc sống hàng ngày, em thấy rất thích.

Tuổi trẻ của em có lẽ cứ trôi qua vô vị như vậy thôi và em cũng không có gì để mất, nên em thử đăng một clip về cuộc sống hàng ngày của mình. May mắn sao clip lan tỏa nhiều và em quyết định up thêm. Cứ như vậy, nhờ mỗi ngày dành thời gian làm clip, em quên đi chuyện tiêu cực của bản thân, lại đem những giá trị hữu ích đến mọi người thì càng vui hơn. Em dần dần cũng bước ra khỏi "vùng an toàn" của bản thân".

Xem lại những chia sẻ thú vị và hấp dẫn của Phạm Thế Vinh trong đoạn video dưới đây. Tiếp tục đón xem các số tiếp theo của "Khoảnh khắc cuộc đời". Chương trình được phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Thiên Bình