Bánh xốp mịn, béo thơm phô mai, đậm đà vị chà bông và xúc xích. Pancake sushi dễ thực hiện, tạo hình dễ thương là món quà độc đáo dành cho các bạn nhỏ trong ngày Quốc tế thiếu nhi.
Nguyên liệu:
- Xúc xích tiệt trùng: 2 cây
- Phô mai lát: 4 miếng
- Chà bông: 50g
- Tương cà, mayonnaise
- Bột bánh rán pha sẵn - bữa sáng dinh dưỡng
Thực hiện:
- Pha 150g bột bánh rán pha sẵn với 150g nước giúp bột loãng hơn và dễ cuốn bánh hơn
- Đun nóng chảo rán
- Cho chảo ra chiếc khăn ẩm để giảm nhiệt độ
- Cho một lớp mỏng bột lên chảo , đợi mặt bánh se lại, cho chà bông lên trên
- Cho phô mai lát lên, chờ phô mai hơi chảy ra, cho xúc xích lên và cuộn nhanh tay
- Cắt bánh thành từng khoanh mỏng như cuộn sushi
- Pha sốt chấm: 2 muỗng canh mayonnaise và 1 muỗng canh sốt cà chua, đánh đều
- Cho bánh ra đĩa, dùng kèm sốt chấm
Lưu ý:
- Đổ bánh mỏng giúp bánh mau chín và dễ cuộn xúc xích hơn
- Dùng phô mai lát để cuộn bánh hấp dẫn hơn
- Cuốn bánh khi còn nóng giúp bánh kết dính và cuộn dễ hơn
Đan Quỳnh