Ông Donald Trump: "Không còn chiến tranh nếu tôi trở lại Nhà Trắng"

VIỆT TOÀN - THẢO TRANG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 12/5/2024, 20:00

(HTV) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra tuyên bố trên trong buổi vận động tranh cử mới nhất ở Wildwood, New Jersey - bang vốn có truyền thống ủng hộ đảng Dân chủ.

Theo truyền thông địa phương, sự kiện của ông Trump thu hút khoảng 100.000 người tham dự.

Ông Trump tuyên bố sẽ không còn chiến tranh ở Gaza nếu ông quay trở lại Nhà Trắng. Cựu Tổng thống Mỹ nói Iran đã từng kiệt quệ trong giai đoạn ông cầm quyền, vì Mỹ khi đó tuyên bố rằng, nước nào mua dầu từ Iran thì họ không thể làm ăn với Mỹ.

Ông Donald Trump trong buổi vận động tranh cử ở New Jersey ngày 11/5/2024. Nguồn ảnh: CNN

Ông Trump cho biết thêm, trong nhiệm kỳ của mình, hòa bình đã duy trì ở Trung Đông và ông đã thực hiện Hiệp định Abraham giữa UAE, Bahrain và Israel, lúc đó không ai nghĩ rằng điều đó là có thể.

Ông Trump đến New Jersey để tranh thủ sự ủng hộ của cử tri bang này trong kỳ nghỉ cuối tuần. Trước đó, ông đã trải qua phiên tòa xét xử ở New York. Cựu Tổng thống Mỹ đã phủ nhận 34 tội danh liên quan đến cáo buộc làm sai lệch hồ sơ kinh doanh và trả tiền "bịt miệng" cho 2 phụ nữ.

Cùng ngày, Cựu Tổng thống Mỹ cũng đã bác bỏ thông tin chọn bà Nikki Haley làm người tranh cử cùng trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11, và cho biết "bà Harley không nằm trong cân nhắc lựa chọn" của ông.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Hiện nay, phần xây thô nhà ga T3 (thuộc sân bay Tân Sơn Nhất) đã đạt 100%. Các bên liên quan đang phấn đấu hoàn thành các hạng mục còn lại vào dịp 30/4/2025 (tức vượt tiến độ kế hoạch 2 tháng).
(HTV) - Đảm bảo an toàn điện mùa mưa. Phản ánh công tác kiểm tra công trình điện để chuẩn bị mùa mưa bão, hạn chế tối đa việc ngã, đổ trụ điện, gây gián đoạn cung cấp điện và nguy hiểm cho người đi đường.
(HTV) - Trải qua 08 trận thi đấu vòng loại, 09 đội thi xuất sắc bước tiếp vào Vòng bán kết chương trình "Kilowatt - Học sinh chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm".
(HTV) - Vào khoảng 01 giờ sáng 19/6 theo giờ Việt Nam, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tới thủ đô Bình Nhưỡng của Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên, bắt đầu chuyến thăm chính thức cấp nhà nước trong 02 ngày.
(HTV) - Truyền thông Hà Lan đưa tin: Thủ tướng nước này Mark Rutte sẽ là Tổng thư ký tiếp theo của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).
(HTV) - Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 7, sáng nay, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh, Quốc hội nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra về dự án Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.
Thông tin từ Văn phòng II Trung ương GHPGVN cho biết Giáo hội đã quyết định biện pháp kỷ luật nghiêm khắc đối với Thượng tọa Thích Chân Quang, trụ trì chùa Thiền Tôn Phật Quang.