ONE Championship

ONE Championship thông báo chính thức trở lại đường đua thể thao từ ngày 31/7

Giải võ thuật lớn nhất châu Á ONE Championship sẽ trở lại với ‘No Surrender’ tại Thái Lan. Đây sẽ là sự kiện quan trọng nhất trong lịch trình của họ trong nửa cuối năm 2020.



Do ảnh hưởng của COVID-19, mọi hoạt động thể thao thế giới đều bị chững lại suốt nhiều tháng. Giải đấu MMA lớn nhất châu Á ONE Championship cũng không ngoại lệ. Sau gần 4 tháng dừng hoạt động, giải đấu này sẽ chính thức trở lại vào cuối tháng 7 tới.

Tối 26/6, CEO của ONE Championship mang đến tin vui cho người hâm mộ võ thuật thế giới. Theo đó, ông Chatri Sityodtong lên tiếng xác nhận: “ONE Championship sẽ khởi động sự kiện quan trọng nhất trong lịch trình: ‘ONE: No Surrender’. Sự kiện sẽ diễn ra tại Thái Lan vào ngày 31/7. ‘ONE: No Surrender’ sẽ không mở cửa cho khán giả xem tại sân vận động. Thay vào đó, sự kiện sẽ được phát sóng trực tiếp trên toàn cầu. Chúng tôi cũng tổ chức thêm 12 trận thuộc chuỗi sự kiện ‘ONE Dark Series’ mới vào ngày này. Đây sẽ là sản phẩm ghi hình chứ không phát sóng trực tiếp”.

“Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến các siêu sao của ONE Championship. Thế giới đang chịu đựng cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất trong suốt 100 năm. Hầu hết các biên giới quốc gia vẫn đóng cửa trên khắp châu Á. Tầm nhìn và chính sách về COVID-19 ở các quốc gia thay đổi từng tuần. Vì vậy, rất khó để lên kế hoạch chắc chắn cho bất cứ sự kiện gì. Cám ơn đồng đội của tôi về sự nỗ lực và tận tâm của các bạn", Chủ tịch Chatri Sityodtong chia sẻ trên trang cá nhân.

Trước đó, ONE Championship cũng đã manh nha trở lại đường đua với ONE Hero Series 13 và 14. Hai sự kiện này là những động thái đầu tiên của ONE Championship từ sau đại dịch. ONE Hero Series 13, 14 đã diễn ra thành công tại Trung Quốc vào ngày 19 và 20/6. Đây được xem là bước đệm quan trọng cho sự trở lại chính thức của giải đấu này.



Để chuẩn bị cho sự tái khởi động lớn này, ONE Championship đã phải lên kế hoạch thận trọng. CEO Sityodtong đã thảo luận với các nhân viên chính phủ và chuyên gia sức khỏe của Trung Quốc, Thái Lan và Singapore để trở lại đường đua nhanh nhất có thể.

“An toàn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi sẽ không trở lại vội vàng chỉ vì các cam kết tài chính với nhà đài, nhãn hàng và những điều tương tự. Chúng tôi muốn trở lại trong một môi trường mà chúng tôi có thể chắc chắn rằng tất cả các bên liên quan đều được an toàn”, ông Sityodtong cho biết.

“Mỗi chính phủ lại có chính sách khác nhau về xuất nhập cảnh, cũng như về vấn đề cách ly. Do đó, có chút khó khăn để đưa mọi thứ trở lại vận hành”, CEO ONE Championship chia sẻ thêm.



Để chuẩn bị tốt nhất cho lịch trình mới, ONE Championship cũng đã nỗ lực xoay sở vòng vốn. Theo các báo cáo đầu tư, ONE Championship đã kêu gọi góp vốn được hơn 70 triệu USD. Đồng thời, ONE cũng đã tái cơ cấu lại tổ chức nội bộ, cắt giảm 20% lượng nhân viên để tiết kiệm chi phí.

Với nền tảng tài chính ổn định, ONE Championship hứa hẹn tăng tốc lịch trình của họ nhanh nhất. Trong nửa cuối 2020, họ sẽ tổ chức nhiều trận đấu nhất có thể một cách thận trọng.

“Tôi rất tự tin rằng ONE Championship đã vượt qua thời điểm sóng gió nhất của nền kinh tế trong vòng 100 năm trở lại đây.” - Ông Hua Fung Teh, Chủ tịch tập đoàn của ONE Championship, khẳng định.

“Với khoản tiền 9 con số trong tài khoản và nền tảng stream hàng đầu, ONE Championship sẽ tiếp tục làm hài lòng người hâm mộ trên khắp thế giới. Chúng tôi sẽ đưa nhiều anh hùng lên sàn đài hơn, đưa đến những trải nghiệm mới cho khán giả trong những năm tới”, ông nói rõ.

Thanh Anh