Phim Trăm năm hạnh phúc có được không?

Oanh Kiều: Phụ nữ có thể tha thứ nhưng rất khó để quên

Đó là nhận định của nữ diễn viên tài năng Oanh Kiều, một gương mặt quen thuộc trên màn ảnh nhỏ và luôn được khán giả yêu mến, khi chia sẻ về vai diễn Hạ Vy trong bộ phim truyền hình hấp dẫn "Trăm năm hạnh phúc có được không?".


Oanh Kiều đảm nhận nhân vật Hạ Vy trong "Trăm năm hạnh phúc có được không?"

Những ngày này, trên Khung phim Việt đặc sắc - 19g30 thứ Hai, thứ Ba, thứ Tư hàng tuần trên kênh HTV7, người xem có dịp đồng hành với câu chuyện đầy xung đột trong cuộc sống hôn nhân của một gia đình ba thế hệ.

Ông bà Thắng Lợi (do NSND Bùi Bài Bình - Ngân Quỳnh thủ diễn) sống cùng các con trai, con dâu và các cháu nhỏ. Tính cách, quan điểm sống khác biệt khiến các nhân vật nảy sinh nhiều mâu thuẫn và thường xuyên bị mắc kẹt trong cuộc sống của chính mình. Một trong những nhân vật đang bị mắc kẹt trong cuộc sống của mình là Hạ Vy, do nữ diễn viên tài năng Oanh Kiều đảm nhận. 

Hạ Vy luôn bị giày vò trong nỗi đau bị chồng phản bội

* So với Khánh Thư cá tính, độc lập trong "Lụa", Hạ Vy trong "Trăm năm hạnh phúc có được không?" là nhân vật như thế nào? 

Hạ Vy có chồng, nỗi đau của cô là chồng đã ngoại tình với chính bạn thân của mình. Hạ Vy nghĩ cô có thể bỏ qua được để đi tiếp trong cuộc hôn nhân này nhưng nỗi đau bị phản bội vẫn luôn ở đó, giày vò ám ảnh cô. Cũng khá mạnh mẽ giống Khánh Thư trong "Lụa", nhưng Hạ Vy mạnh mẽ theo cách khác. Hạ Vy chấp nhận cuộc sống bị giày vò đó và đương đầu với nó dù mỗi ngày tim cô đều rỉ máu.  


Oanh Kiều thương và thấu cảm nỗi đau của nhân vật Hạ Vy

* Oanh Kiều từng chia sẻ chỉ nhận vai khi yêu thích nhân vật. Vậy Oanh Kiều yêu thích điều gì ở Hạ Vy?

Kiều thương Hạ Vy khi xung quanh mình rối bời. Cả ngôi nhà để về cũng không được bình yên. Kiều cảm nhận được sự ngột ngạt của cô ấy, và có lẽ ngoài đời thực cũng có không ít phụ nữ đang ở trong hoàn cảnh này. 

Hạ Vy vì đam mê công việc của mình, chưa kịp sinh con thì chồng ngoại tình, mẹ chồng thì luôn trách mắng, đổ lỗi. Kiều thấy thương cho phụ nữ khi lập gia đình, nhiều người phải gác lại ước mơ lui về làm người vợ người mẹ rồi dần bỏ quên ước mơ của mình. Nếu được gia đình chồng yêu thương và giúp đỡ thì đó là điều may mắn, còn không thì sẽ rất khổ sở! Bởi vì bản thân Oanh Kiều chưa kết hôn nên đó chỉ là cảm nhận của riêng Kiều, là suy nghĩ của Kiều khi hóa thân thành Hạ Vy.


Mối tình đầu Thế Bình và những khoảnh khắc yên bình hiếm hoi của Hạ Vy

* Không khí trên phim có vẻ "căng" với nhân vật mà Oanh Kiều đảm nhận, bởi dường như Hạ Vy luôn mắc kẹt trong một điều gì đó, dù là với chồng hay mẹ chồng. Trong các tập sắp tới, Hạ Vy sẽ còn phải đối diện với người từng là bạn thân, và cả mối tình đầu. Vậy theo Oanh Kiều, niềm vui của Hạ Vy trong phim là gì?

Đó là gặp lại mối tình đầu của mình (PV: nhân vật Thế Bình do Trần Anh Huy thể hiện). Có lẽ, nơi đó Hạ Vy tìm thấy được sự bình yên, sự trong trẻo trong tâm hồn mình. Khi theo dõi những diễn biến tiếp theo của bộ phim, quý khán giả sẽ hiểu hơn về Hạ Vy, cũng hiểu được tại sao việc gặp Thế Bình lại giúp Hạ Vy tìm được những khoảnh khắc bình yên hiếm hoi. 

* Bản thân Oanh Kiều chiêm nghiệm được điều gì từ nhân vật Hạ Vy?

Phụ nữ có thể chọn tha thứ, nhưng sẽ rất khó để họ quên. Dù là vậy, nhưng một khi đã chấp nhận tha thứ thì nên dành đủ sự yêu thương và niềm tin để tiếp tục đồng hành với nhau. Còn nếu không, hãy giải thoát cho nhau, bởi sống mà giày vò lẫn nhau thật sự rất đáng sợ! 

Thiên Bình ghi