ONE Championship

Nữ võ sĩ Jihin Radzuan - Hứa hẹn sẽ bùng nổ trong sự kiện ONE: Destiny of Champions

Jihin Radzuan đã trải qua một quá trình dài gắn bó với ONE Championship và đang từng bước trở thành một gương mặt sáng giá ở đấu trường này. Sự kiện Destiny of Champions có thể sẽ trở thành bệ phóng cho sự nghiệp của người đẹp Malaysia này.

Đam mê võ thuật, Radzuan đã tập luyện rất nhiều bộ môn như wushu, BJJ, kickbox, và Quyền Anh. Cô tham gia ONE Championship vào tháng 3 năm 2018, với trận ra mắt rất thành công khi đánh bại Puja Tomar bằng đòn khóa tam giác tại sự kiện ONE: Visions Of Victory.


Tại buổi open workout – buổi tập được mở cửa rộng rãi cho giới truyền thông, để chuẩn bị cho sự kiện Destiny of Champions sắp tới, Jihin Radzuan chia sẻ: “Trở thành một võ sĩ của ONE là một niềm ao ước của tôi. Bởi vì qua ONE, tôi được làm điều tôi yêu thích và quảng bá được quê hương mình ra bản đồ võ thuật của thế giới. Tôi thích cảm giác bước lên võ đài với quốc kỳ khoác trên vai. Tại ONE, tôi được đối đầu với những đối thủ giỏi nhất, tôi luôn có thể kiểm chứng được thực lực của mình trước những võ sĩ xuất sắc nhất thế giới. Trận đấu sắp tới cũng sẽ là một thách thức lớn cho tôi. Tôi sẽ đối đầu với một cựu vô địch của ONE. Tôi thật sự rất háo hức chờ đến ngày tôi được bước lên võ đài và thể hiện cho mọi người thấy.” 
Tuy là một võ sĩ trẻ tuổi, Radzuan đã trải qua khá nhiều thất bại trong sự nghiệp võ thuật, và đó có thể xem là điều đã giúp cô trưởng thành hơn trước khi đến với ONE Championship.


Ba tháng sau khi bắt đầu tập võ đối kháng, Jihin Radzuan đã rất can đảm - hay nói cách khác là liều lĩnh, bước lên sàn đấu trận Muay Thai đầu tiên của mình. Không khó hiểu khi cô nhanh chóng nhận phải thất bại đầu tiên. 
"Tôi đã học được rằng mình không thể nóng vội. Tôi cần phải học hỏi mọi thứ cho đến nơi đến chốn. Chỉ khi bạn đã sẵn sàng, bạn mới có thể đạt được thành công."
Radzuan sau đó tiếp tục thử sức với Brazilian jiu-jitsu, nơi cô giành không ít chiến thắng trong các giải trẻ. Với Radzuan, thời gian chinh chiến trên thảm là một trải nghiệm rất đáng giá trong sự nghiệp của cô gái trẻ.
Với những kỹ năng về wushu và cả BJJ, Jihin Radzuan là một võ sĩ khá toàn diện ở cả kỹ năng đánh đứng lẫn đánh nằm. Điều cô còn thiếu bây giờ là một thành tích ở ONE Championship. Sự kiện ONE: Destiny of Champions chính là một bệ phóng cho Jihin nếu như cô giành chiến thắng.

Đức Anh