Nữ sinh TP.HCM gác lại ước mơ, tình nguyện nhập ngũ

QUỐC MINH - MINH KHÔI - ANH DUY // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 27/2/2024, 17:00

(HTV) - Trong đợt tuyển chọn thanh niên nhập ngũ năm 2024 tại TP.HCM, rất nhiều bạn trẻ gác lại công việc cá nhân của mình, tình nguyện viết đơn đăng kí tham gia nghĩa vụ quân sự, trong số đó có nhiều trường hợp là các bạn nữ.

Phường 12 quận Tân Bình là địa phương ghi nhận có 2 nữ đoàn viên cùng sinh năm 2001 đăng kí, viết đơn tình nguyện nhập ngũ và trúng tuyển nghĩa vụ quân sự trong đợt 1 năm nay.

Chị Hoàng Bảo Ngọc, sinh năm 2001, tốt nghiệp ngành kỹ thuật điện tử viễn thông Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Bảo Ngọc có mẹ từng công tác trong Quân đội, nay đã nghỉ hưu. Chính điều này đã truyền tình yêu màu áo lính cho cô.

Nữ sinh TP.HCM gác lại ước mơ, tình nguyện nhập ngũ

Bà Vũ Thị Như Xuân - Chủ tịch UBND Phường 12, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự Phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Bà Vũ Thị Như Xuân - Chủ tịch UBND Phường 12, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự Phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM chia sẻ: "Qua tìm hiểu thì mình cũng biết được rằng hai bạn nữ trong gia đình đều có người thân tham gia quân ngũ do đó cũng là một sự tiếp bước truyền thống của gia đình và các em trong quá trình bố mẹ tham gia quân ngũ, các em cũng được tiếp xúc và cũng được đến đơn vị của bố mẹ do đó nó cũng ít nhiều cũng là ngấm vào trong máu và từ đó các em cũng thích được tham gia và là một người lính bộ đội Cụ Hồ".

Những lời động viên của gia đình, địa phương cùng sức trẻ và sự nhiệt huyết sẽ tiếp lửa cho các nữ tân binh, phát huy Chủ nghĩa Anh hùng Cách mạng qua bao thế hệ sẵn sàng lên đường làm tròn nghĩa vụ thiêng liêng của mình đối với Tổ quốc.

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn: