Nữ ca sĩ Thụy Điển Loreen lần thứ 2 giành quán quân của Eurovision

MẠNH LINH - THẢO TRANG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 14/5/2023, 18:57

Nữ ca sĩ Thụy Điển Loreen đã giành chiến thắng tại Eurovision 2023 trong đêm chung kết tại Anh. Cô cũng trở thành nữ ca sĩ đầu tiên lần thứ 2 thắng giải tại cuộc thi ca nhạc truyền hình châu Âu này.

 Chiến thắng này của Loreen đồng nghĩa với việc Thụy Điển sẽ đăng cai Eurovision năm 2024. Nguồn ảnh Independent UK

 Loreen đã vượt qua các đại diện từ 25 quốc gia khác để giành 583 điểm với bản power ballad mang tên "Tattoo". Chiến thắng này của Loreen đồng nghĩa với việc Thụy Điển sẽ đăng cai Eurovision năm 2024.

 Cùng với chiến thắng của Loreen, đây cũng là lần thứ 7 Thụy Điển giành chiến thắng tại cuộc thi Eurovision, bằng với kỷ lục của Ireland. Giải nhì thuộc về rapper Phần Lan Käärijä với ca khúc "Cha Cha Cha". Trong khi đó, nữ ca sĩ Noa Kirel của Israel đứng thứ ba với ca khúc power-pop "Unicorn".

 Cuộc thi Eurovision lần thứ 67 được tổ chức tại "Thành phố nhạc Pop" Liverpool, thay cho Ukraine - đương kim vô địch nhưng không thể tổ chức cuộc thi năm nay do tình hình chiến sự.

>>> Xin mời quý vị đón xem chương trình thời sự của HTV lúc 20G mỗi ngày trên HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 22/5 (nhằm ngày 15/4 Âm lịch), Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM đã tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568, Dương lịch 2024.
(HTV) - Dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, sau khi nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, Quốc hội thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật này.
(HTV) - Hơn 900 kỷ vật âm nhạc sẽ được Nhà đấu giá Julien bán đấu giá vào cuối tháng này tại New York, Mỹ. Đây là những vật phẩm liên quan đến lịch sử dòng nhạc Rock & Roll.
(HTV) - Sau khi hoàn tất cơ bản hạng mục di dời cây xanh, hiện dự án xây dựng mở rộng cải tạo đường Hoàng Hoa Thám đã bắt đầu bước vào giai đoạn thi công các hạng mục chính.
(HTV) - Những người bạn bốn chân giờ sẽ có một lựa chọn di chuyển mới cùng chủ nhân của mình. Hãng bay BARK Air cho biết sẽ khai thác chuyến bay thương mai đầu tiên vào ngày 23/5.
(HTV) - Tại TP.HCM đã diễn ra Hội nghị vùng thường niên Liên minh Hợp tác xã quốc tế - khu vực Châu Á - Thái bình dương (ICA-AP) với chủ đề Về sự giao thương và hợp tác giữa các hợp tác xã đoàn kết thông qua mạng lưới tiêu thụ và người tiêu dùng.
(HTV) - 22/5 hàng năm là Ngày Quốc tế Đa dạng Sinh học. Một nhóm các nhà khoa học cho biết, tính đến 2024, phân nửa diện tích rừng ngập mặn trên thế giới đang bị đe dọa, ảnh hưởng không nhỏ đến các cộng đồng dân cư ven biển.