Độc giả - Nghệ sĩ Thứ Ba 14/08/2018, 23:00

NSƯT Quế Trân: Để tiếng chuông mãi ngân xa

Hoàng Quyên


NSƯT Quế Trân hạnh phúc khi góp sức mình cho cuộc thi "Chuông vàng vọng cổ"

Năm nay, NSƯT Quế Trân lại tiếp tục tham gia trong vai trò Huấn luyện viên (HLV) của Chuông vàng vọng cổ lần thứ 13-2018.

Xin chào NSƯT Quế Trân. Chị có thể chia sẻ cảm xúc khi được Ban tổ chức mời làm HLV trong cuộc thi “Chuông vàng vọng cổ” lần thứ 13 - năm 2018?

Quế Trân đồng hành cùng cuộc thi Chuông vàng vọng cổ rất nhiều năm rồi, với nhiều vai trò khác nhau, như làm MC, khách mời phụ diễn, huấn luyện viên…

Năm nay, Trân ở vai trò HLV thì niềm háo hức và phấn khởi vẫn vẹn nguyên như những lần đồng hành trước. Đài Truyền hình TP. Hồ Chí Minh là nơi Quế Trân đã gắn bó nhiều năm, cũng là nơi giúp cho hình ảnh của Quế Trân đến gần với khán giả hơn. Được đóng góp một phần nhỏ của mình vào cuộc thi nói riêng và các hoạt động của Đài nói chung là một niềm vui và hạnh phúc.


NSƯT Quế Trân (áo đỏ) trong "Chuông vàng vọng cổ" năm 2017

Theo chị, cuộc thi “Chuông vàng vọng cổ” có ý nghĩa như thế nào?

Hiện nay, có rất nhiều cuộc thi dành cho những giọng ca vọng cổ, cải lương. Cuộc thi nào cũng thu hút được nhiều thí sinh ở mọi miền đất nước. Đây là tín hiệu tốt, bởi mọi người vẫn còn quan tâm, yêu thích, muốn chọn và gắn bó với cải lương như là một công việc chính, sự nghiệp chính cho mình dấn thân. 

Cuộc thi Chuông vàng vọng cổ là một cuộc thi lớn có thâm niên, có thương hiệu mà rất nhiều người muốn thử sức, không chỉ 1 lần, mà có thể là  nhiều lần.

Các thí sinh bước ra từ cuộc thi này có những điều kiện nhất định để phát triển sự nghiệp, nhất là chương trình Ngân mãi chuông vàng sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho các bạn có cơ hội cọ xát với nhiều vai diễn lớn. Đó là một nền tảng, một bước khởi đầu khá vững chắc cho con đường làm nghề của mỗi người.

Đây là năm thứ mấy chị tham gia vai trò HLV? Và chị mong mỏi điều gì ở cuộc thi năm nay?

Đây là năm thứ 4 Quế Trân tham gia vai trò HLV và đang sẵn sàng cho công việc của mình. Cũng như mọi năm, Quế Trân hy vọng cuộc thi sẽ tìm ra những nhân tố mới có tiềm năng để các HLV tiến hành bồi dưỡng, huấn luyện.

Thường giai đoạn đầu, các bạn có nhiều bỡ ngỡ, nhưng qua thời gian học hỏi, trau dồi, các bạn sẽ có những bước đột phá, tiến bộ qua từng tuần thi.


NSƯT Quế Trân và NSƯT Lê Tứ, NSƯT Kim Tử Long trong vai trò HLV

Chị dự định sẽ dùng “chiến thuật” mới nào để giúp các thí sinh của mình gặt hái được kết quả cao?

Ở cuộc thi này, các thí sinh sẽ được bốc thăm ngẫu nhiên để vào đội của các HLV, và ở mỗi vòng, các bạn sẽ gặp HLV khác nhau chứ không theo suốt một HLV nào. Đây là hướng đi rất hay của chương trình, tạo điều kiện cho các thí sinh được học hỏi, lắng nghe những góp ý từ các HLV khác nhau. Do vậy, tùy theo từng thí sinh mà HLV sẽ “đo ni đóng giày”, sẽ tìm những bài hát, những tiết mục phù hợp, nhằm phát huy tối đa khả năng của mỗi người.

Chị mong muốn hoặc có những lời nhắn gửi nào đến các thí sinh?

Cũng điều lạ rằng, có nhiều bạn thí sinh, lúc thi lại thể hiện hay hơn lúc tập và ngược lại. Tất nhiên, HLV luôn mong muốn các bạn có thể phát huy hết khả năng ca hát của mình là chủ yếu và diễn xuất bổ trợ thêm cho các tiết mục ca được hấp dẫn, thu hút. Nhưng HLV cũng chỉ có thể góp ý, hỗ trợ tối đa trong khả năng, chứ không làm thay các bạn được. Nên vẫn mong rằng, các bạn luôn vững tâm lý và giữ gìn sức khỏe thật tốt để có thể hoàn thành tốt nhất các vòng thi.


Bên cạnh các hoạt động chuẩn bị cho cuộc thi “Chuông vàng vọng cổ”, đâu là hoạt động đáng chú ý của chị trong thời gian qua?

Vừa qua, Trân được tham gia vở Thầy Ba Đợi nhân dịp kỷ niệm 100 năm sân khấu cải lương. Vở diễn quy tụ rất nhiều nghệ sĩ của ba miền Bắc – Trung – Nam. Thầy Ba Đợi mang thông điệp về lòng yêu nước và ý thức giữ gìn di sản văn hóa của ông cha. Trân rất xúc động khi vai diễn Ái Hoa của mình để lại nhiều cảm xúc và ấn tượng tốt cho khán giả. Và trong suốt một thời gian, cho cả đến nay, khán giả cũng như các anh, chị, em đồng nghiệp, luôn gọi Trân bằng tên nhân vật này, đó là một niềm hạnh phúc.

Sắp tới, bên cạnh việc tiếp tục đồng hành với chương trình Chuông vàng vọng cổ, Trân còn tham gia một số chương trình như: Tài tử miệt vườn, Ai rành 6 câu và các hoạt động biểu diễn nhân dịp lễ hội của đất nước mình.


NSƯT Quế Trân trong vai Ái Hoa vở Thầy Ba Đợi

Xin cám ơn NSƯT Quế Trân về những chia sẻ thú vị này! 
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Có thể bạn sẽ thích

Mái ấm gia đình Việt: Huỳnh Lập, Lâm Hùng xúc động trước nghị lực của bé gái mồ côi ở Cà Mau

Mái ấm gia đình Việt: Huỳnh Lập, Lâm Hùng xúc động trước nghị lực của bé gái mồ côi ở Cà Mau

Show nổi bật 08:00 14/11/2025

Ca sĩ Lâm Hùng, MC Huỳnh Lập và ca sĩ Trang Pháp không giấu được sự xúc động khi chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của các em nhỏ mồ côi trong chương trình "Mái ấm gia đình Việt" tập 45.

HTV phát động bình chọn "MV ấn tượng của năm"

HTV phát động bình chọn "MV ấn tượng của năm"

Show nổi bật 10:41 14/11/2025

Cuộc đua "MV Ấn tượng của năm 2025" do HTV Chào Xuân 2026 khởi xướng đang nhằm tôn vinh những sản phẩm âm nhạc mang đậm dấu ấn sáng tạo và bản sắc văn hóa Việt. Khán giả và giới báo chí sẽ là người "cầm cân nảy mực" để tìm ra chủ nhân xứng đáng nhất và có cơ hội nhận những phân quà hấp dẫn.

Khai mạc kỳ họp thứ 5 HĐND TP. Hồ Chí Minh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026

Khai mạc kỳ họp thứ 5 HĐND TP. Hồ Chí Minh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026

Thời sự 11:10 14/11/2025

Kỳ họp sẽ tiến hành công tác nhân sự; đồng thời xem xét, cho ý kiến đối với nhiều tờ trình, dự thảo nghị quyết quyết định nhiều vấn đề quan trọng.

Ronaldo đánh nguội nhận thẻ đỏ, Bồ Đào Nha chưa giành vé World Cup 2026

Ronaldo đánh nguội nhận thẻ đỏ, Bồ Đào Nha chưa giành vé World Cup 2026

Thể thao 07:25 14/11/2025

Siêu sao 40 tuổi Cristiano Ronaldo đã nhận thẻ đỏ trực tiếp vì đánh nguội hậu vệ Dara O’Shea ở trận Bồ Đào Nha thua Ireland 0-2 rạng sáng 14-11 ở vòng loại World Cup 2026.

Xem thêm