NSƯT Kim Xuân và Quyền Linh rơi nước mắt trước hành trình tìm mẹ của ca sĩ Randy

Với những câu chuyện đầy xúc động về tình mẫu tử và tình cảm hôn nhân gia đình, tập 2 của “Hát câu chuyện tình” đã lấy đi của khán giả không ít những giọt nước mắt.

Quyền Linh chia sẻ sự xúc động trước bài hát của Randy dành tặng cho mẹ

Trong tập này, NSƯT Kim Xuân cùng Quyền Linh nấc từng cơn trước câu chuyện về hành trình hơn 10 năm tìm mẹ của ca sĩ Randy. “Tình mẫu tử” là thứ tình cảm thiêng liêng mà bất cứ người nào khi nhắc đến đều không thể tránh khỏi xúc động. Suốt cuộc đời thèm khát gọi một tiếng “Mẹ ơi” nhưng mọi thứ dường như trở nên vô vọng. Đó chính là câu chuyện có thật của ca sĩ Randy – chàng trai mang trong người 2 dòng máu Việt – Mỹ.

Sau hơn 10 năm, Randy cùng cuộc hành trình tìm mẹ vẫn chưa khi nào ngừng nghỉ. Randy chia sẻ tình yêu dành cho mẹ luôn sôi sục trong anh và thậm chí có nhiều lần đi “nhận mẹ” mù quáng, cố gắng tin mọi thứ đều là sự thật để có cơ hội một lần gọi tiếng “Mẹ ơi”. Sau 10 lần “nhận hụt” mẹ, chàng ca sĩ mang dòng máu lai vẫn chưa khi nào ngừng tìm kiếm và cho đây là hoài bão lớn nhất trong cuộc đời mình. ​ ​ ​

Hành trình tìm mẹ của Randy nhận được sự đồng cảm của kkhán giả​

Đến với “Hát câu chuyện tình”, Randy chia sẻ đã rất nhiều lần khóc. Niềm khao khát được có mẹ ấy của Randy lớn đến mức nhiều đêm anh nằm mơ thấy được hình dáng của mẹ đến chăm sóc mình, một hình ảnh quá xa lạ của anh chỉ xuất hiện trong trí tưởng tượng. 

Khi được NSƯT Kim Xuân hỏi về lần gặp mẹ đáng nhớ nhất, Randy không tránh khỏi xúc động. Randy khôngthể nào quên lần thứ 8 nhận mẹ, cảm giác nô nức để gặp mẹ khi mọi thứ chính xác đến 90% và cánh tay anh dường như đã gần chạm được tới ước mơ lớn nhất đời mình. Những giây phút hạnh phúc tưởng chừng như vỡ òa đều kết thúc khi anh nhận được kết quả xét nghiệm AND không trùng khớp khiến Quyền Linh và NSƯT Kim Xuân cùng tất cả khán giả không thể cầm nổi những giọt nước mắt chua xót thay cho số phận 1 người con luôn khao khát có mẹ như Randy.

Bên cạnh đó, chia sẻ của ca sĩ Ngọc Sơn về người cha quá cố cũng khiến khán giả đồng cảm. Đến với “Hát câu chuyện tình”, lần đầu tiên Ngọc Sơn trải lòng về người cha đã qua đời của anh đã để lại cho anh nguồn xúc cảm vô tận được thừa hưởng từ ông. Ngọc Sơn bồi hồi nhớ lại thời xa xưa và những ân cần ông dành cho Ngọc Sơn. Anh chia sẻ nhiều đêm mình bị bệnh, cha anh thức cả đêm để chăm sóc. 

Từ những điều ấy đã nung nấu tình yêu thương mà anh dành cho ba mẹ mình. Càng lớn hơn, nhìn thấy nhiều mảnh đời bất hạnh xung quanh khi không còn ba mẹ bên cạnh thì anh chợt bồi hồi nghĩ đặt cho mình nhiều câu hỏi “Nếu sau này những chuyện tương tự xảy ra với ba mẹ mình thì sẽ như thế nào”. Từ những xúc cảm ấy cứ lớn dần lớn dần, Ngọc Sơn đã cho ra đời 2 ca khúc được nhiều khán giả yêu mến là “Tình cha” và “Lòng mẹ”. Bên cạnh đó, NSƯT Kim Xuân còn đưa ra câu hỏi khiến Ngọc Sơn ngại ngần: “tại sao đến giờ anh vẫn lẻ bóng”. Và lần đầu trên sóng truyền hình, Ngọc Sơn chia sẻ về tình yêu và hôn nhân.

Thanh Nhàn