NGHỆ SĨ VÀ SÀN DIỄN 2024

NSND Tuyết Mai: Lan tỏa tình yêu âm nhạc dân tộc đến cộng đồng

Mời khán giả gặp gỡ Nghệ sĩ Nhân dân Tuyết Mai trong chương trình “Nghệ sĩ và sàn diễn”!

NSND Tuyết Mai truyền cảm hứng âm nhạc dân tộc cho nhiều thế hệ trẻ

Nghệ sĩ Nhân dân Tuyết Mai chia sẻ cảm xúc khi được phong tặng danh hiệu cao quý: “Cũng như rất nhiều những Nghệ sĩ Nhân dân khác, tôi rất hạnh phúc khi nghe tin và tràn ngập lòng biết ơn. Đầu tiên là biết ơn chính bản thân mình đã nỗ lực phấn đấu và biết ơn mọi người xung quanh, bạn bè đồng nghiệp và các khán giả đã yêu thương tôi, giúp tôi đạt được danh hiệu mơ ước”. 

Sinh ra trong gia đình nghệ thuật, có bố mẹ là thành viên của Nhà hát Nhạc, Vũ kịch Việt Nam, vì vậy cơ duyên gắn bó với âm nhạc dân tộc đến với Nghệ sĩ Nhân dân Tuyết Mai từ rất sớm. Bắt đầu từ cây đàn tam thập lục, nữ nghệ sĩ thăng hoa trong âm điệu du dương của các loại nhạc cụ, sống hết mình cho nghệ thuật trong gần 50 năm. 

NSND Tuyết Mai tâm huyết đưa âm nhạc dân tộc vào trường học

Nghệ sĩ Nhân dân Tuyết Mai còn truyền cảm hứng âm nhạc dân tộc cho biết bao thế hệ trẻ. Trên hành trình đó, không thể không nhắc đến ngôi nhà âm nhạc Trúc Mai – điểm hẹn thân thuộc trong nhiều năm của các du khách quốc tế và là chốn “gieo hạt” cho các bạn trẻ Việt Nam biết yêu và gìn giữ âm sắc dân tộc. 

Con đường khơi dậy và lan tỏa tình yêu âm nhạc dân tộc của Nghệ sĩ Nhân dân Tuyết Mai còn đến với nhiều trường học thông qua dự án “Đưa âm nhạc dân tộc vào trường học” do Sở Văn hóa Thể thao phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM tổ chức. 

“Không phải mọi người thờ ơ với âm nhạc dân tộc mà ngọn lửa này chưa có người khơi dậy”, với tâm tư đó, Nghệ sĩ Nhân dân Tuyết Mai vẫn luôn mang theo khát vọng thổi bùng ngọn lửa ấy đến với cộng đồng. 

Bạch Dương