Văn hóa - Giải trí Thứ Tư 12/11/2025, 15:00

NSND Lệ Thủy nóng ruột khi nghe miền Trung bị bão lũ

Nghệ sĩ Lệ Thủy cho biết ngày 17/11, bà và những người bạn sẽ lên đường đến Quảng Ngãi và Bình Định cũ (hiện là tỉnh Gia Lai) để hỗ trợ đồng bào khắc phục hậu quả từ những cơn bão.

NSND Lệ Thủy nóng ruột khi nghe miền Trung bị bão lũ - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Lệ Thủy nóng ruột khi nghe tin miền Trung bị bão lũ (Ảnh: Linh Đoan)

Mới trở về từ chuyến lưu diễn nước ngoài, nghệ sĩ Lệ Thủy đã cùng bạn bè thu xếp lên đường đến với bà con miền Trung.

Chồng nghệ sĩ Lệ Thủy là người Quảng Ngãi, vì vậy từ lâu bà đã xem quê chồng như quê của mình. Năm nay, nghe tin bà con miền Trung liên tiếp bị ảnh hưởng bởi những cơn bão lớn, nghệ sĩ Lệ Thủy rất lo lắng.

Bà nói với: "Hiện tại tôi cũng lớn tuổi rồi, tính đợt này chia sẻ chút lòng với bà con chứ không đi. Mà không biết sao cứ nghe miền Trung bị gì, mình không đi được cảm thấy rất khó chịu.

Vậy rồi cuối cùng cũng quyết định cùng bạn bè vận động, nhóm gom góp được khoảng 500 triệu đồng, vậy là gút lại đi ra tận nơi với bà con".

Lệ Thủy cho biết nhóm thiện nguyện của bà chưa biết cụ thể sẽ giúp được bao nhiêu căn nhà. Nhưng cứ đi, đến từng trường hợp cụ thể, tùy sức mình sẽ hỗ trợ các gia đình sửa lại nhà bị hư hại sau bão.

Bà nói hằng năm trong hoạt động thiện nguyện của mình đều có ưu tiên điểm đến là miền Trung. Bà thường xuyên đến với bà con Quảng Ngãi, Bình Định, Quảng Nam, Tuy Hòa… Có một ngôi trường nuôi dạy trẻ khuyết tật, mồ côi ở miền Trung, Lệ Thủy thường ra đó cùng các em vào mỗi dịp khai giảng và kết thúc năm học.

Lệ Thủy - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Cẩm Tiên sẽ tham gia chương trình tối 22/11 cùng nghệ sĩ Lệ Thủy gây quỹ giúp đồng bào ở những vùng bị ảnh hưởng bão lũ (Ảnh: Linh Đoan)

Hát giúp đỡ đồng bào vùng bão lũ

Sau chuyến đi trực tiếp cứu trợ đồng bào miền Trung, nghệ sĩ Lệ Thủy sẽ tham gia chương trình buffet chay và giao lưu ca nhạc Lan tỏa yêu thương - Hướng về đồng bào tại Pháp viện Minh Đăng Quang (TP. Hồ Chí Minh) vào ngày 22/11.

Với lời kêu gọi "Nước lũ cuốn đi nhà cửa - xin đừng để cuốn luôn tình người", pháp viện dùng toàn bộ doanh thu từ chương trình trao đến cho đồng bào miền Bắc, miền Trung chịu ảnh hưởng những cơn bão vừa qua.

Được biết tiệc buffet chay phục vụ 5.000 người, chỉ sau ba ngày đã bán hơn 4.500 vé. Toàn bộ nghệ sĩ tham gia không nhận cát sê với mong muốn đem lời ca tiếng hát của mình giúp đỡ bà con.

Đến với chương trình, nghệ sĩ Lệ Thủy sẽ hát bài Thương quá Việt Nam Cảm niệm ân sư.

Ngoài Lệ Thủy, chương trình còn có sự góp mặt của nghệ sĩ Phượng Hằng, Cẩm Tiên và các nghệ sĩ thuộc Bước chân hai thế hệ như Dương Đình Trí, Quốc Thái, Trí Quang, Thanh Thức, Kha Ly, Thanh Trúc, Dương Cẩm Lynh, Quỳnh Trang…

Lệ Thủy - Ảnh 4.

Ca sĩ Dương Đình Trí và Quỳnh Trang hát trong chương trình tối 22/11 (Ảnh: Linh Đoan)

Ca sĩ Dương Đình Trí, biên tập chương trình, cho biết đêm giao lưu giới hạn thời lượng khoảng 150 phút mà có đến 30 nghệ sĩ tham gia nên anh đau đầu trong việc sắp xếp cho hợp lý.

"Nhưng trong lòng thì cảm thấy rất vui vì mọi người nghe tin chương trình ý nghĩa vậy là ai cũng muốn góp chút sức giúp bà con. Mong rằng với sự nhiệt tình này sẽ có thêm nhiều kinh phí giúp đỡ đồng bào khắc phục hậu quả nặng nề từ thiên tai" - Đình Trí chia sẻ.

Nguồn: Tuổi trẻ

Tin liên quan

Chuông bạc Mỹ Nhung: Mang sắc màu tươi mới đến với cải lương qua MV "Cưới hén anh"

Chuông bạc Mỹ Nhung: Mang sắc màu tươi mới đến với cải lương qua MV "Cưới hén anh"

Mỹ Nhung, gương mặt trẻ đầy triển vọng sau thành công tại cuộc thi Chuông vàng Vọng cổ 2024, đã chính thức ra mắt MV ca cổ mang tên "Cưới hén anh", đánh dấu một bước đi mới đầy thú vị trong hành trình theo đuổi nghệ thuật. MV không chỉ là một sản phẩm âm nhạc mà còn là lời khẳng định về tinh thần đổi mới, trẻ trung.

"Thành phố trong tôi" với các nghệ sĩ sân khấu cải lương

"Thành phố trong tôi" với các nghệ sĩ sân khấu cải lương

TP. Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế - văn hóa của cả nước, bởi xuyên suốt dòng chảy hơn 300 lịch sử, Thành phố vẫn luôn là "miền đất hứa", là nơi mở rộng vòng tay chào đón, nâng đỡ cho đam mê ở mọi lĩnh vực được phát triển, trong đó có nghệ thuật sân khấu cải lương.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Có thể bạn sẽ thích

Đài Phát thanh và Truyền hình TP.HCM (HTV) đoạt giải nhất Giải báo chí viết về công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực TP. Hồ Chí Minh

Đài Phát thanh và Truyền hình TP.HCM (HTV) đoạt giải nhất Giải báo chí viết về công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực TP. Hồ Chí Minh

Chuyện chúng tôi 19:11 11/11/2025

(HTV) - Sáng 11/11, Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực TPHCM tổ chức Lễ trao giải Báo chí về công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực TPHCM năm 2024 - 2025.

Thị trường ngày 12/11/2025: Giá vàng lập đỉnh mới, xăng dầu tiếp tục leo thang

Thị trường ngày 12/11/2025: Giá vàng lập đỉnh mới, xăng dầu tiếp tục leo thang

Kinh tế 08:33 12/11/2025

(HTV) - Giá vàng miếng, vàng nhẫn và vàng thế giới đồng loạt tăng mạnh, giá dầu tiếp tục đi lên, trong khi giá xăng dầu trong nước được điều chỉnh tăng giảm tùy loại.

Sáng 12/11, mưa lớn khiến nhiều tuyến đường TP. Hồ Chí Minh ngập cục bộ, giao thông ùn ứ

Sáng 12/11, mưa lớn khiến nhiều tuyến đường TP. Hồ Chí Minh ngập cục bộ, giao thông ùn ứ

Thời sự 10:00 12/11/2025

(HTV) - Sáng 12/11, mưa dông bao phủ nhiều khu vực tại TP. Hồ Chí Minh khiến giao thông ùn ứ, nhiều đoạn ngập cục bộ, người dân di chuyển khó khăn trong giờ cao điểm.

TIN BÃO TRÊN BIỂN ĐÔNG (Cơn bão số 14)

TIN BÃO TRÊN BIỂN ĐÔNG (Cơn bão số 14)

Thời sự 08:11 12/11/2025

Hồi 7 giờ ngày 12/11, vị trí tâm bão ở vào khoảng 21,5 độ Vĩ Bắc; 119,5 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông.

Xem thêm