HÀNH TRÌNH KẾT NỐI YÊU THƯƠNG - TẬP 8

Nỗi niềm của đứa trẻ chịu nhiều tổn thương

Nhắc đến Huy Khiêm, bất kỳ ai quen biết đều phải công nhận em là một đứa trẻ ngoan. Thầy chủ nhiệm vì thế cũng có sự quan tâm đặc biệt với em, vì hơn ai hết, thầy cảm nhận được Huy có một tâm hồn chất chứa nhiều tổn thương và thiếu thốn.

Huy Khiêm sống với ông bà nội và ba của em

Mỗi lần hỏi về mẹ, Huy Khiêm đều lắc đầu. Có lẽ em đã quên mất hình ảnh của mẹ, người đã bỏ em lại giữa cuộc đời khốn khó này để tìm kiếm hạnh phúc riêng và chưa một lần trở về thăm em.

Vài năm trước, một tai nạn bất ngờ ập đến đã khiến ba của Khiêm bị chấn thương sọ não, mất khả năng vận động và phải điều trị bệnh tâm thần. Bà nội của em gần đây vì bị bệnh ung thư mà phải xạ trị hàng tháng theo yêu cầu của bác sĩ.

Ê-kíp chương trình đã đến thăm và giúp đỡ gia đình Huy Khiêm

Ông nội của Huy Khiêm duy trì tiệm cắt tóc tại nhà ngót nghét cũng đã gần 30 năm. Nhưng do tuổi cao sức yếu nên ông không thể làm được nhiều. Khi xưa, đó là nguồn thu nhập chính nuôi lớn những đứa con. Giờ đây, tiệm cắt tóc cũng vẫn là nguồn thu duy nhất làm kế sinh nhai, để duy trì việc ăn học cho đứa cháu trai. Có lẽ Khiêm chính là nguồn hy vọng duy nhất của cả gia đình. 

Trong xã hội còn rất nhiều những mảnh đời bất hạnh, khó khăn cần được giúp đỡ. “Hành trình kết nối yêu thương” là câu chuyện về sự kết nối, về tình người, sự sẻ chia theo truyền thống ngàn đời của dân tộc “Lá lành đùm lá rách”. Chương trình được phát sóng lúc 19g30 thứ Bảy hằng tuần trên kênh HTV7. Mời quý khán giả đón xem! 

Bạch Dương