HÀNH TRÌNH KẾT NỐI YÊU THƯƠNG - TẬP 7

Nỗ lực vượt qua nghịch cảnh

Căn bệnh thận đang từng ngày “bào mòn” sức sống của chị Thúy - người mẹ đơn thân làm công nhân nặng gánh cơm áo gạo tiền, vừa chăm lo cho đứa con gái nhỏ học lớp 3 vừa nuôi cha già ở quê. Chị luôn mong mỏi con gái được ăn uống đầy đủ, học hành thành tài.

Đại Nghĩa và Trung Nguyên thăm hỏi em Kim Hiếu

Trong tập 7, MC Đại Nghĩa và diễn viên, người mẫu Trung Nguyên đã đồng hành đến thăm gia đình em Lê Ngô Kim Hiếu. Em Kim Hiếu (8 tuổi) đang ở với mẹ. Mẹ của em Hiếu - chị Ngô Thị Thanh Thúy là mẹ đơn thân, làm công nhân trong khu công nghiệp trên địa bàn quận Bình Tân. 

Chị Thúy đang phải chạy thận hàng tuần. Hai mẹ con sống trong căn nhà trọ chật hẹp, ẩm thấp. Bên cạnh việc phải bươn chải nuôi con, chống chọi với căn bệnh quái ác, chị Thúy còn nuôi người cha già dưới quê. Em Hiếu chia sẻ: “Con ước sau này lớn lên làm bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ”. 

Hiếu là cô bé hiểu chuyện, vừa là học sinh chăm ngoan vừa phụ giúp mẹ việc nhà

Căn bệnh thận đang từng ngày “bào mòn” đi sức sống của chị Thúy. Chị vẫn buồn khi nhớ về ngày mà ba của bé Hiếu bỏ đi và day dứt nghĩ về đứa con đầu của chị đã qua đời vì bị đuối nước. Trong suốt thời gian qua, người phụ nữ kiên cường này phải gắng gượng vượt qua bệnh tật để chăm sóc đứa con gái nhỏ. Có thời gian là chị lại tăng ca để kiếm tiền lo cho con có chút vốn liếng sau này khi chị không còn trên đời này nữa. Điều duy nhất chị luôn mong mỏi là con gái được ăn uống đầy đủ, học hành thành tài như bao đứa trẻ khác. 

Có lẽ cảm nhận được tình yêu thương lớn lao của mẹ, dù chỉ mới học lớp 3 nhưng em Hiếu là cô bé hiểu chuyện. Em vừa là học sinh chăm ngoan ở trường vừa tự giác phụ mẹ các công việc nhà chu đáo. Khoe những tấm huy chương thể thao của Hiếu đạt được, ánh mắt người mẹ đong đầy hạnh phúc và hy vọng. Nhưng sâu thẳm trong lòng, chị biết rằng căn bệnh quái ác mình đang mang rất khó chạy chữa.  

Ước mơ của chị Thúy là con gái học hành thành tài

Trong xã hội còn rất nhiều những mảnh đời bất hạnh, khó khăn cần được giúp đỡ. “Hành trình kết nối yêu thương” là câu chuyện về sự kết nối, về tình người, sự sẻ chia theo truyền thống ngàn đời của dân tộc “Lá lành đùm lá rách”. Chương trình được phát sóng lúc 19g30 thứ Bảy hằng tuần trên kênh HTV7. Mời quý khán giả đón xem!     

Bạch Dương