Những nốt trầm buồn của "Dưới bóng bình yên"

"Dưới bóng bình yên" đã đi được hơn nửa chặng đường phim. Người xem tuần qua lặng người trong những nốt trầm buồn của phim, đó là Quân lạc lõng khi biết mình không cùng huyết thống với gia đình, là khi gặp bé Tít và người mẹ tâm thần bất ổn...


Quân khi biết anh không cùng huyết thống với gia đình

"Dưới bóng bình yên" vẫn đang được phát sóng lúc 19g30 thứ Hai, Ba, Tư hàng tuần trên kênh HTV7.

Quân (Lương Thế Thành thủ vai) chưa bao giờ buồn và lạc lõng như thế. Ngày chân ướt chân ráo đến thành phố, Quân lạc quan, mạnh mẽ, hòa mình cùng xóm vô gia cư bằng sự chân thật và lương thiện của mình.

Dẫu bị Vương ghét bỏ, bị Mai Anh hiểu lầm, Quân vẫn lặng lẽ tin vào điều tử tế, làm điều tốt đẹp, nỗ lực hàn gắn mọi người. Nhưng khi Vương ném vào anh tờ kết quả xét nghiệm ADN, xác nhận Quân không cùng huyết thống với gia đình, Quân dường như gục ngã, giống một cây to lớn bỗng bị chặt rời khỏi gốc rễ của nó. 

Quân gặp bé Tít và chị Ngọc

Trở về quê hương tìm gặp mẹ, nhưng rồi Quân lại không đủ dũng khí để đối diện. Quân chạy trốn thực tại, né tránh những người mình quen biết. Câu chuyện của nhân vật kết hợp cùng giai điệu nhạc phim đẩy cảm xúc người xem lên cao.

Nốt trầm ấy càng thêm sức nặng hơn khi Quân gặp được bé Tít và chị Ngọc - người mẹ tâm thần bất ổn của bé.

Chị Ngọc rút cuộc đã phải chịu đựng nỗi đau gì mà trở nên ngây dại, xem búp bê như con và coi trọng hơn cả tính mạng của mình? Bé Tít phải gắng gượng ra sao để vừa bảo vệ bản thân vừa chăm sóc người mẹ đáng thương của mình? Muốn giúp đỡ mẹ con bé Tít, Quân tạm quên niềm riêng của mình, để quay về và chung tay hợp sức với mọi người.


Lời tỏ tình dễ thương Vương dành cho Yến

Ở một diễn biến khác, Mai Anh rút cuộc đã biết cô hiểu lầm Quân. Tình cảm giữa họ sẽ ra sao khi Mai Anh chỉ còn vỏn vẹn một tuần trước khi đi du học? Trong khi đó, băng nhóm vô gia cư giả do Hiệp cầm đầu vẫn lộng hành. Họ hẳn sẽ không để yên khi nhóm từ thiện phá rối "việc làm ăn" của họ.

Nếu có điểm sáng nào đó trong chặng đường phim tuần qua, thì đó sự thay đổi của Vương. Không còn ăn chơi nhậu nhẹt ở các quán bar, Vương tập trung cho đam mê hội họa, ra mặt giúp Yến bảo vệ người yếu thế... Mới nhất, khán giả đã được chứng kiến lời tỏ tình dễ thương của Vương dành cho Yến.

Trong những tập phim tiếp theo, các nhân vật sẽ tiếp tục hành trình tìm đáp án cho câu hỏi: Chuyện gì đã xảy ra với chị Ngọc? Quân rút cuộc là con của ai? Mai Anh sẽ đi du học như dự tính?...

Đón xem các tập phim hứa hẹn nhiều hấp dẫn tiếp theo của "Dưới bóng bình yên". Phim phát sóng lúc 19g30 thứ Hai, Ba, Tư hàng tuần trên HTV7. 

 
Thiên Bình