Tình khúc giao mùa - Tập 7

Những người phụ nữ trong cuộc đời

Tập 7 của Tình khúc giao mùa đã ưu ái dành để tôn vinh những người phụ nữ trong cuộc đời của mỗi người, họ có thể là mẹ, có thể là chị gái, có thể là vợ,... và họ đều có những vai trò vô cùng quan trọng đối với chúng ta.

Mở đầu chương trình là bài hát "Thương lắm mình ơi" qua giọng ca của nữ ca sĩ Hà Vân, cùng với sự xuất hiện đặc biệt của chính nhạc sĩ sáng tác ra bài hát đó - Vũ Quốc Việt. Cả hai đều có chất giọng ngọt ngào, sự phối hợp của họ trên sân khấu cũng vô cùng ăn ý khiến cho bài hát càng trở nên da diết hơn. Bài hát này cũng là một trong những món quà mà nhạc sĩ Vũ Quốc Việt đã viết tặng cho vợ mình, để cảm ơn những vất vả và hy sinh của vợ.


"Thương lắm mình ơi..."

Tiếp theo là bài hát Tơ tằm, một bài hát có thể gọi là "kinh điển" dành để nói lên thân phận của người phụ nữ phải lấy chồng xa xứ, để lại đằng sau lưng là những nỗi lo lắng cho mẹ cha, cho gia đình. Bài hát được trình bày qua giọng ca của nữ ca sĩ Thiên Hương.  


"Tơ tằm"

Nhắc đến nhạc sĩ Trần Tiến, dường như không ai là không biết đến một bài hát vẫn đi theo cùng năm tháng, bài hát Chị tôi. Đứng ở góc độ là một người em để viết lên nỗi lòng của người chị lớn trong gia đình, vì phải lo cho các em mà chấp nhận hy sinh, không màng đến ngay cả chuyện tình duyên của mình. Bài hát này được trình bày qua giọng ca ngọt ngào của Anh Đào.


"Chị tôi"

Tiếp theo, để đổi vị cho khán giả, Tình khúc giao mùa mang đến một tiết mục kịch ngắn Duyên tình đến rồi, với sự tham gia của Trà ngọc, Tuyền mập, Quang Sơn, Diễm Phương, Quỳnh Anh. Câu chuyện nói về những cô gái "ế lâu năm và khao khát có được một tình yêu cho riêng mình.


Kịch ngắn "Duyên tình đến rồi"

Lần đầu tiên, Hà Thu cùng Vũ Mạnh Cường cùng song ca với nhau, qua ca khúc đầy nức nở Sao em nỡ vội lấy chồng, khán giả mới biết thì ra chàng MC này cũng khá đa tài khi sở hữu một giọng ca cũng ngọt ngào không kém những ca sĩ chuyên nghiệp.


"Sao em nỡ vội lấy chồng"

Và cuối cùng, để vinh danh những người phụ nữ thì không thể nào thiếu được hình tượng người Mẹ, và bài hát được gửi đến chương trình là bài hát Mẹ tôi của nhạc sĩ Trần Tiến qua giọng ca của nam ca sĩ Tuấn Phương.


"Mẹ tôi"

Đón xem Tình khúc giao mùa được phát sóng vào lúc 21g30 thứ ba và 21g thứ bảy hàng tuần trên kênh HTV7.

Mai Anh