Chuông vàng Vọng cổ 2024

Những mong chờ cho một mùa thi mới

Một mùa thi mới lại đến, mang sự nôn nao, háo hức của những người say mê với nghệ thuật cải lương truyền thống. Với khán giả, Chuông vàng vọng cổ không đơn thuần chỉ là một sân chơi, mà đó còn là ký ức và hoài niệm qua bao thế hệ.

NSƯT Võ Minh Lâm nhiều năm đảm nhiệm vị trí Ban Giám khảo vòng Sơ tuyển Chuông vàng vọng cổ

Chuông vàng vọng cổ lần thứ 19-2024 đang bước vào giai đoạn tuyển sinh. Trải qua 18 mùa thi, những thí sinh trưởng thành từ cuộc thi này cũng dần  khẳng định được tài năng và năng lực của mình trên sân khấu. Những cái tên như NSƯT Võ Minh Lâm (Chuông vàng 2006), NSƯT Ngọc Đợi (Chuông vàng 2007), Võ Thành Phê (Chuông vàng 2008), Bùi Trung Đẳng (Chuông vàng 2010), Nguyễn Văn Khởi (Chuông vàng 2017)… đã trở nên quen thuộc với giới mộ điệu cải lương.

NSND Phương Loan - một trong những vị thuyền trưởng có thời gian dài gắn bỏ với cuộc thi

Để có được thành công ấy, đòi hỏi sự nỗ lực và ý chí kiên định, quyết tâm trên con đường theo đuổi nghệ thuật. Tại Chuông vàng vọng cổ, các thí sinh không chỉ được thỏa sức với đam mê, mà còn nhận được sự đào tạo từ những nghệ sĩ dày dặn kinh nghiệm. Ban tổ chức, Ban huấn luyện, những người thực hiện chương trình luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để các bạn thí sinh có thể tự tin, tỏa sáng trên sân khấu. 


Còn đó rất nhiều khán giả yêu mến và mong chờ để theo dõi cuộc thi

Đối với các thế hệ khán giả, Chuông vàng vọng cổ đã trở thành món ăn tinh thần quen thuộc. Chị Phạm Thùy Trang (TP Thủ Đức) chia sẻ: “Chuông vàng vọng cổ là chương trình mà tôi đã theo dõi từ rất lâu, và với cá nhân tôi đây là một chương trình rất chất lượng, với những thí sinh có thực lực, sáng sân khấu cùng sự tự tin rất cao. Qua những mùa chuông, tôi lại càng thêm yêu quý và trân trọng bộ môn nghệ thuật truyền thống của quê hương”.

Còn với bạn Nguyễn Ngọc Lời (Quận 3) thì “Chuông vàng vọng cổ là chương trình mang đến cho mình một cái nhìn rất khác về nghệ thuật cải lương. Vì là một người trẻ nên mình được tiếp cận với rất nhiều thể loại nhạc hiện đại, mới mẻ, song khi nghe những giai điệu của quê hương cất lên, trong tim mình thật bồi hồi, xúc động”.


Mong rằng cuộc thi Chuông vàng vọng cổ lần thứ 19- 2024 sẽ thật bùng nổ

18 mùa chuông đã qua, đọng lại đó là những dư âm thật đẹp, thật rực rỡ mà chương trình mong muốn truyền tải và gửi gắm đến khán giả. Bởi Chuông vàng vọng cổ không chỉ mang ý nghĩa một cuộc thi, mà đây còn là nơi nuôi dưỡng, vun đắp cho những tài năng của nghệ thuật cải lương được trưởng thành, chắp cánh cho những ước mơ nghệ thuật của những giọng ca trẻ bay cao, bay xa. Đó cũng chính là mong ước, là niềm tin của những người thực hiện Chuông vàng vọng cổ và của cả giới mộ điệu.

Vọng thử giọng Chuông vàng vọng cổ 2024 vẫn tiếp tục nhận các bài thi online (trực tuyến) tới hết ngày 22/06/2024. Các thí sinh có thể gửi bài thi thông qua các kênh sau: 

Zalo: 0967 299 808

Email: chuongvangvongco@htv.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/ChuongVangVongCo.HTV

Sau đó, các bạn nhớ điền đầy đủ thông tin các nhân của mình theo mẫu dự thi này:

Link: https://forms.gle/zmuxso55vUxt1ULB7

Kim Quyên