Sao học việc - Tập 3

Những giây phút thú vị cùng nghề sửa xe

Lần này, Nguyễn Đình Vũ và Young Ju được trải nghiệm công việc của thợ sửa xe. Qua đây, cả hai đã có những giây phút trải nghiệm khó quên khi tận tay tháo lắp từng bộ phận của một chiếc xe máy.

Trong tập 3, Nguyễn Đình Vũ và Young Ju được tìm hiểu về nghề sửa xe máy. Đến với nơi làm việc và trở thành cấp dưới của anh Nguyễn Văn Giang - một thợ lành nghề với 13 năm kinh nghiệm, Nguyễn Đình Vũ liền gây ấn tượng: “Hôm nay anh sẽ có hai nhân viên. Một người thì chưa sửa xe bao giờ, người còn lại thì không những không biết sửa xe mà còn không giỏi Tiếng Việt luôn! Lần này vất vả cho anh rồi!”

Hồ sơ của hai nhân viên khiến anh Văn Giang hoang mang

Đầu tiên, hai nhân viên mới sẽ được tìm hiểu về các công cụ cơ bản để tháo ốc vít như tua-vít, ba-ke, chìa khóa, điếu, cây T,... mỗi cây sẽ có những thông số riêng để phù hợp với từng kích cỡ lớn nhỏ của ốc vít. 

Sau đó, Nguyễn Đình Vũ và Young Ju được thực hành với một chiếc xe số. Theo đó, cặp đôi được dịp tìm hiểu về cách mở bộ phận bánh trước. Tuy nhiên, sự cố xảy ra, anh Văn Giang bất ngờ gặp khó trong việc mở chiếc ốc trục bánh trước trong sự ngỡ ngàng của hai MC. Tuy nhiên, với kinh nghiệm 13 năm, anh Văn Giang lập tức ứng biến với chiếc máy bắn ốc và công việc vẫn diễn ra suôn sẻ, anh cũng không quên trêu đùa với ê-kíp: “Khúc này mình cắt nha. Sáng chưa ăn sáng đó mà!”

Anh Văn Giang bất ngờ gặp khó với chiếc ốc cứng

Kinh nghiệm đầy mình, anh nhanh chóng lấy súng bắn ốc để cứu nguy

Hoàn thành việc quan sát và ứng dụng nhanh chóng vào thực tế, cặp nhân viên mới đã thành công trong việc tháo bánh xe. Vui mừng chẳng bao lâu, cả hai liền “tá hỏa” khi nhận lệnh phải gắn vào lại ngay lập tức. Nguyễn Đình Vũ cảm thán: “Coi bộ tháo ra dễ hơn gắn vào!”. Thế nhưng bằng tất cả sự cố gắng, họ đã thành công.

Tháo ra và lắp vào ngay sau đó khiến hai MC bất lực

Bước tiếp theo, đi sâu vào chuyên môn, Nguyễn Đình Vũ - Young Ju được học về cách tháo và thay vỏ xe, bình điện và vỏ ngoài của xe (thường được gọi là “dàn áo”). Tuy công việc đòi hỏi vô số thao tác trong nhiều giờ liền, khiến cơ thể nhức mỏi là chuyện đương nhiên, nhưng cả hai MC vẫn hăng say làm việc suốt một ngày dài vì biết được rằng bản thân đã học được rất nhiều điều hay và bổ ích về xe, cũng như hiểu hơn về cái tâm làm nghề của những người thợ xe. 

Nguyễn Đình Vũ và Young Ju tập trung sửa xe 

Duy Dương