Tình khúc giao mùa - Tập 11

Những dáng hình "Ảo ảnh"

Có thể là một giấc mơ, có thể là hào quang sân khấu, cũng có thể là viễn cảnh về một tình yêu mãi mãi không thành. Ai cũng từng có những ảo ảnh của riêng mình, với những dáng hình khác nhau.

Với chủ đề Ảo ảnh, Tình khúc giao mùa tập 11 đã mang đến cho quý vị khán giả những câu chuyện kể về những giấc mơ, được dẫn dắt bởi Hà Thu, Mạc Duy Thắng và Vũ Mạnh Cường. Mở đầu là bài hát Dáng em lụa là, một bài hát rất quen thuộc của nhạc sĩ Lương Bằng Quang, không chỉ nổi tiếng ở trong nước mà còn "làm mưa làm gió" ở các sân khấu ca nhạc hải ngoại. Bài hát với lời ca mượt mà, những tà áo lụa lần lượt hiện ra mềm mại như một giấc mơ nhiều màu sắc, gửi đến khán giả qua giọng hát của nam ca sĩ Lê Vũ Phương.


Dáng em lụa là - Lê Vũ Phương

Đến với bài hát thứ hai, dáng hình của ảo ảnh lại được diễn tả bằng một nét đượm buồn, có chút vụn vỡ trong tình yêu với bài hát "Tình như lá bay xa", được trình bày bởi Hoàng Nhật Minh. Theo như Vũ Mạnh Cường thì khung cảnh lá bay làm cho người ta có cảm giác chơi vơi, không còn có thể nắm bắt được những kỷ niệm ngày xưa nữa, và đó cũng là một nỗi day dứt khôn nguôi của người trong cuộc.


Tình như lá bay xa - Hoàng Nhật Minh

Nếu những tập trước, khán giả đã có dịp thấy MC Vũ Mạnh Cường thể hiện tài năng của mình qua những vai trò như MC, ca sĩ, thì ở tập này, anh đã chứng tỏ sự đa tài của mình qua vai trò diễn viên. Vũ Mạnh Cường cùng Hà Thu, Puka  cùng các diễn viên khác đã mang đến một tiết mục kịch ngắn, nói về ảo ảnh về hào quang trên sân khấu cũng những hệ lụy mà nó mang lại.


Kịch ngắn "Ảo ảnh sân khấu"

Để minh họa cho câu chuyện tình buồn vì sự phản bội trong vở kịch, ca sĩ Trần Mỹ Ngọc đã gửi đến quý khán giả bài hát Ta đã từng yêu đầy day dứt, và ngay sau đó là bài hát Chiếc lá mùa đông, được trình bày bởi Lan Chi cũng đã đặt dấu chấm hết cho câu chuyện ấy, cuối cùng, tất cả chỉ còn lại những chiếc lá rơi, vì "thời gian rồi cũng sẽ như con thuyền lướt trôi".


Ta đã từng yêu - Trần Mỹ Ngọc

Kết lại chương trình là hai bài hát Giấc mơ mùa thu, được trình bày qua giọng hát của Phương Anh, và bài hát chủ đề của chương trình, Ảo ảnh được gửi đến bởi ca sĩ Hoàng Nam.


Giấc mơ mùa thu - Phương Anh

Đón xem Tình khúc giao mùa, phát sóng vào lúc 21g30 thứ ba và 21g thứ bảy hàng tuần trên kênh HTV7.

Mai Anh