Những con phố phát sáng ở Paris quy tụ hàng chục ngàn du khách

MINH TÂM - MINH ĐỨC - TRÚC QUỲNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 26/11/2023, 16:30

(HTV) - “Rừng rậm trên đường đến ánh sáng” nằm giữa lòng thủ đô nước Pháp: Đây là "vũ khí mới" để các địa điểm văn hóa, du lịch thu hút hơn khi mùa đông đến gần.

Mang giàu tính lễ hội hơn các triển lãm truyền thống, những con đường phát sáng ngoài trời quy tụ hàng chục ngàn du khách khi trời chuyển tối.

Jardin des Plantes ở Paris uốn khúc giữa những loài động vật nhiều màu sắc, xung quanh một cây ngập mặn rộng lớn phát sáng. Nó quy tụ khoảng một trăm công trình.

Những con phố phát sáng ở Paris quy tụ hàng chục ngàn du khách

Các nhà khoa học của Bảo tàng đã thiết kế tuyến đường, bắt đầu từ các loài động vật trong "Chuyện rừng", để thể hiện sự đa dạng sinh học rộng lớn của môi trường trên khắp thế giới.

Các loài động vật trong "Chuyện rừng" thể hiện sự đa dạng sinh học

Ở đầu khác của Paris, công viên la Villette chào đón du khách đến tham dự triển lãm ánh sáng ngoài trời “Art in Nature”, một buổi trình diễn âm thanh và ánh sáng xoay quanh di sản của nghệ sĩ siêu thực: Dali.

Những con ốc sên khổng lồ, những quả trứng và những chiếc đồng hồ thiết yếu trở nên sống động dưới ánh sáng khiến du khách đắm chìm trong thế giới mộng mơ của người nghệ sĩ Tây Ban Nha.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: