Những chuyện tình lãng mạn nhưng thấm đẫm nước mắt trong “Cổ kiếm kỳ đàm”

Trong “Cổ kiếm kỳ đàm”, ngoài những câu chuyện hành hiệp trượng nghĩa, tình yêu giữa các nhân vật luôn được người xem quan tâm. Nhưng trớ trêu, những chuyện tình trong phim đều có cái kết buồn, khiến mọi người tiếc nuối.

Câu chuyện tình yêu của các nhân vật trong “Cổ kiếm kỳ đàm” đều có cái kết buồn, khiến người xem tiếc nuối

Bách Lý Đồ Tô - Phong Tinh Tuyết

Phong Tinh Tuyết lần đầu gặp mặt Bách Lý Đồ Tô (lúc đó còn là cậu bé Hàn Vân Khê) ở lãnh địa U Đô. Khi đó cậu đang mang trong mình luồng sát khí của Phần Tịch kiếm được Tử Dận Chân Nhân đưa về đây cứu mạng. Lúc tỉnh lại, Hàn Vân Khê đã tặng cho cô bé Tinh Tuyết một tượng người bằng đất. Sau ngày Tử Dận Chân Nhân đưa Vân Khê về Thiên Dung Thành, Tinh Tuyết luôn giữ tượng người ở bên mình và mong có ngày được gặp lại Vân Khê.

Vốn là linh nữ của U Đô, Phong Tinh Tuyết vì muốn gặp lại người bạn này nên đã bất chấp mọi quy tắc để đến Thiên Dung Thành tìm cậu. Nhưng trớ trêu, Hàn Vân Khê đã mất toàn bộ ký ức lúc nhỏ, trở thành một Bách Lý Đồ Tô lạnh lùng và ít nói. 

Với tính cách lạc quan, vui vẻ, Tinh Tuyết đã dần khiến Đồ Tô phải mở lòng và biết bộc lộ cảm xúc của mình. Trải qua một thời gian, bằng sự chân thành, cô đã hoàn toàn gỡ bỏ hoàn toàn lớp vỏ bọc lạnh lùng, khiến anh cảm động trước tấm chân tình.


Bách Lý Đồ Tô - Phong Tinh Tuyết (do Lý Dịch Phong và Dương Mịch đảm nhận)

Khi theo dõi các tập phim, càng về sau, người xem càng cảm động trước những gì mà Phong Tinh Tuyết đã làm cho Đồ Tô. Cô không tiếc tiêu hao linh lực để giải trừ sát khí cho anh. Đáng tiếc, trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, cặp đôi Bách Lý Đồ Tô - Phong Tinh Tuyết vẫn không thể ở bên nhau. Họ vẫn phải chịu cảnh “sinh ly tử biệt” khi Đồ Tô chấp nhận linh hồn tan biết để cứu lấy nhân gian. Trước khi Đồ Tô tan biến, cả hai còn thề hẹn rằng: Nếu được trùng sinh, nhất định sẽ tìm lại nhau đã lấy đi không ít nước mắt của người xem. 

Âu Dương Thiếu Cung - Tốn Phương

Âu Dương Thiếu Cung xuất hiện ở những thước phim đầu tiên là một người lạnh lùng nhưng có trái tim ấm áp. Qua một vài tập, khán giả bắt đầu nhận ra đây là một nhân vật si tình “cấp độ nặng”. Anh vốn có mối tình sâu đậm với Tốn Phương công chúa đảo Bồng Lai, nhưng vì mối hận thù nên đành rời xa người yêu.

Sau khi quay về, đảo Bồng Lai đã chìm sâu dưới lòng biển, Tốn Phương cũng “biệt vô âm tín”. Mười năm đau khổ, Thiếu Cung luôn dằn vặt, hối tiếc khi đánh mất đi người quan trọng nhất đời mình. Vì vậy, anh đã quyết không để vận mệnh thao túng.


Âu Dương Thiếu Cung - Tốn Phương (do Kiều Chấn Vũ và Chung Hân Đồng đảm nhận)

Trong khi đi khắp chân trời góc bể để tìm được Ngọc Hoành nhằm cải tử hoàn sinh cho Tốn Phương, Âu Dương Thiếu Cung không hề biết rằng dì Đồng ngày ngày quan tâm, chăm sóc chính là người yêu. Sau khi gặp nạn ở Bồng Lai, Tốn Phương dùng hết linh lực để giữ lấy mạng sống nhưng cô cũng bị hủy dung nhan, trở thành một cụ bà đầu tóc bạc phơ. 

Mặc cho Âu Dương Thiếu Cung bị người đời căm ghét vì những tội lỗi mà anh đã gây ra, Tốn Phương vẫn bao dung, chấp nhận tha thứ cho anh. Để khuyên ngăn người yêu quay đầu, Tốn Phương đã chấp nhận uống thuốc độc để trở lại hình dáng cũ, nhưng mọi chuyện đã quá trễ. 

Ngay từ đầu, nhiều khán giả cứ nghĩ Âu Dương Thiếu Cung chỉ là một “chính nhân quân tử”, si tình và cố chấp. Họ luôn hy vọng, anh sẽ có được cuộc đoàn viên với Tốn Phương ở cuối phim, sống những ngày tháng hạnh phúc. Bỏ qua tội lỗi mà Thiếu Cung phạm phải thì tình cảm mà anh dành cho Tốn Phương khiến nhiều người ngưỡng mộ. 

Phương Lan Sinh - Tương Linh

Khác với câu chuyện tình của hai cặp đôi ở trên, Phương Lan Sinh và Tương Linh là mối lương duyên giữa người và hồ ly tinh. Tiểu hồ ly Tương Linh nghịch ngợm, hoạt bát, luôn hướng mọi ánh nhìn về Bách Lý Đồ Tô lại chiếm được tình cảm của “cậu ấm” Phương Lan Sinh. Sau một thời gian thờ ơ với anh chàng này, Tương Linh cũng dần nhận ra tấm chân tình mà Lan Sinh dành cho mình. 


Phương Lan Sinh - Tương Linh (do Mã Thiên Vũ và Trịnh Sảng đảm nhận)

Tưởng chừng họ có thể hạnh phúc bên nhau nhưng đây tiếp tục là một câu chuyện tình buồn. Vì lời ước nguyện của chị gái và món nợ kiếp trước, Lan Sinh buộc phải từ bỏ tình yêu với Tương Linh để ở bên cạnh chăm sóc Nguyệt Ngôn. Cái kết buồn của cặp đôi này tuy từng khiến khán giả không đồng tình, nhưng dù sao đây vẫn được xem là câu chuyện tình đẹp trong Cổ kiếm kỳ đàm.

Âu Dương Thiếu Cung - Như Thẩm

Bên cạnh Tốn Phương công chúa, Âu Dương Thiếu Cung cũng nhận được tình cảm của Như Thẩm - một cô gái hiền lành, lương thiện. Như Thẩm và Thiếu Cung vốn là thanh mai trúc mã, cùng nhau lớn lên. Sau khi Thiếu Cung rời khỏi Cầm Xuyên và gặp Tốn Phương, Như Thẩm vẫn một lòng một dạ chờ đợi anh về. 


Âu Dương Thiếu Cung - Như Thẩm (do Trương Mông đảm nhận)

Có lẽ không chỉ Thiếu Cung là người si tình, Như Thẩm cũng vì anh mà từ chối biết bao hôn sự. Mặc dù biết trong lòng Thiếu Cung chỉ có hình bóng của Tốn Phương, Như Thẩm vẫn cam tâm tình nguyện vì anh mà hy sinh tất cả. Cô luôn tin tưởng người yêu mặc cho anh đã bộc lộ dã tâm muốn làm bá chủ thiên hạ. Chính sự cố chấp trong tình yêu đã khiến Như Thẩm chết thảm dưới tay người mình yêu thương. 

Mời quý vị đón xem bộ phim “Cổ kiếm kỳ đàm” dài 50 tập, phát sóng lúc 19g hàng ngày, phát lại vào 13g hôm sau trên HTVC Gia Đình.

Nguyễn Nguyễn