Những chú Chuột ấn tượng trên màn ảnh

Hình ảnh của chú Chuột xuất hiện trong rất nhiều bộ phim hoạt hình dành cho thiếu nhi. Hãy cùng điểm lại những bộ phim hoạt hình từng là tuổi thơ của bao thế hệ.


Jerry trong phim “Tom and Jerry” (1940)

Chuột Jerry cùng với mèo Tom xuất hiện trong loạt phim ngắn của hãng MGM. Tom và Jerry được công nhận là loạt phim hoạt hình ngắn được yêu thích nhất trong lịch sử, còn kéo dài đến tận ngày nay. Khác với Mickey, Jerry tinh quái hơn và hầu như không nói một lời nào. Từ 1940 đến nay, series Tom and Jerry vẫn liên tục chinh phục biết bao thế hệ khán giả toàn cầu.


Bernard trong phim “The Rescuers” (1977, 1990) 

The Rescuers là phim hoạt hình phiêu lưu của Disney, kể về Hội trợ giúp giải cứu chuột quốc tế có trụ sở tại New York. Hai thành viên của hội là thợ máy luôn bồn chồn Bernard và đồng nghiệp Bianca tao nhã, tìm cách giải cứu Penny - cô gái mồ côi bị bắt giam bởi thợ săn phần thưởng Quý bà Medusa. The Rescuers được đón nhận nồng nhiệt bởi cả giới phê bình lẫn khán giả trên toàn cầu khi ra mắt. Nhờ vậy Bernard, Bianca và các chú chuột đáng yêu khác được quay lại màn ảnh rộng trong The Rescuers down under năm 1990.


Basil trong phim “The great mouse detective” (1986) 

The great mouse detective (1986) phỏng theo sê-ri truyện thiếu nhi Basil of baker street, xoay quanh Basil và các bạn chuột tìm cách ngăn cản kẻ hung ác Ratigan đã bắt cóc thợ làm đồ chơi và ép buộc ông làm một con robot bản sao của nữ hoàng chuột. Tuy có chút u ám, nhưng chú chuột thám tử Basil đặc biệt được các bạn nhỏ yêu thích. Phim thành công cả về mặt phê bình lẫn doanh thu, góp phần đưa Disney từ bờ vực phá sản bước vào thời phục hưng với những tác phẩm hoạt hình kinh điển.


Stuart trong phim “Stuart little” (1999, 2002, 2005) 

Stuart little là loạt phim người đóng kết hợp hoạt hình, được sản xuất bởi Franklin/Waterman Productions, xoay quanh chú chuột Stuart biết nói đã mất ba mẹ trong tai nạn đổ tháp đồ hộp ở tiệm tạp hóa, được một gia đình con người nhận nuôi và hành trình cố gắng trở thành một phần của gia đình đó. Nhận được những phản hồi tích cực, nhiều đề cử giải thưởng (có một đề cử Oscar) và doanh thu khá, Stuart và gia đình đã có dịp gặp lại khán giả vào năm 2002 và 2005 với hành trình hoàn toàn mới.


Remy trong phim “Ratatouille” (2007) 

Được dàn dựng bằng máy tính, Ratatouille là phim có doanh thu cao thứ bảy trong lịch sử hãng Pixar (hiện thuộc về Disney) với 620,7 triệu USD toàn cầu và giành giải Phim hoạt hình hay nhất của Oscar, BAFTA hay Quả cầu vàng. Nội dung phim kể về chú chuột Remy mơ ước trở thành đầu bếp và đã vượt qua nhiều sóng gió để thực hiện mục tiêu khi hợp tác với chàng phụ bếp trẻ tại một nhà hàng ở Paris (Pháp).


Rhino the Hamster trong phim “Bolt” (2008) 

Bolt được sản xuất bởi Disney, xoay quanh chú chó đóng phim tên Bolt luôn nghĩ bản thân có siêu sức mạnh, nên quyết tâm tìm cứu cô chủ Penny đã bị bắt cóc. Ai cũng biết sức mạnh của Bolt là không có thật, chỉ Rhino - chú chuột hamster vụng về, ngây thơ nhưng tràn đầy năng lượng, trung thành - là fan cứng của Bolt. Được cả trẻ em và người lớn, giới phê bình và khán giả yêu thích, Bolt thu về 310 triệu USD và nhiều đề cử cùng giải thưởng lớn. Rhino sau đó có hẳn một phim ngắn riêng Super Rhino được thêm vào đĩa DVD và blu-ray của Bolt.

Phúc Như Thủy