CÚP XE ĐẠP TRUYỀN HÌNH TP.HCM LẦN THỨ 36 NĂM 2024

Những "chiến sĩ Điện Biên" tại Cúp Truyền hình TP.HCM 2024

Chặng đua khởi đầu của Cúp Truyền hình TP.HCM 2024 sẽ xuất phát từ TP.Điện Biên - địa chỉ đỏ trong hành trình lịch sử của dân tộc Việt Nam. Sự kiện này, chắc chắn sẽ thôi thúc những tay đua nỗ lực hết mình để giành chiến thắng.

Quay ngược thời gian, cách nay 70 năm, vào lúc 17 giờ 30 phút ngày 7/5/1954, lá cờ quyết chiến quyết thắng của Quân đội ta đã tung bay trên nóc hầm Sở Chỉ huy của Tướng De Castries. Chính giây phút ấy, bản hòa ca chiến thắng đã vang lên, khép lại một chiến dịch kéo dài suốt 55 ngày đêm đầy anh dũng, oai hùng của Quân đội và Nhân dân Việt Nam. Chiến thắng Điện Biên Phủ đi vào lịch sử của dân tộc như một Bạch Đằng, một Chi Lăng, hay một Đống Đa trong thế kỷ XX, đi vào lịch sử thế giới như một chiến công chói lọi, hun đúc ý chí chiến đấu vì độc lập, tự do dân tộc.


70 năm đã trôi qua, mốc son rực rỡ mang tên Điện Biên Phủ vẫn vững vàng và vẹn nguyên giá trị trong dòng chảy lịch sử.

Năm 2024, Điện Biên hoan ca đón mừng những "chiến binh" của các đội đua tranh Cúp Truyền hình TP.HCM đến với vùng đất thiêng liêng này. Càng tự hào biết bao khi TP Điện Biên cũng chính là nơi được chọn làm điểm xuất phát cho 25 chặng đua đầy thử thách, cam go mà các tay đua phải chinh phục. Tựa như những chiến sĩ Điện Biên năm xưa, vững vàng, hiên ngang tiến về phía trước, với khát khao giành được chiến thắng cuối cùng nơi đích đến là Hội trường Thống Nhất vào ngày 30/4 lịch sử. 

“Điện Biên vời vợi nghìn trùng

 Mà lòng bốn biển nhịp cùng lòng ta”

(Trích “Hoan hô chiến sĩ Điện Biên – Tố Hữu”)


Đến với Điện Biên, là trở lại với những chiến tích lịch sử, ở đó có những vòng xe sẽ quay đều trên những cung đường bất tận của núi rừng Tây Bắc. Không chỉ là một chặng đua thuần túy, mà hành trình này còn mang một ý nghĩa đặc biệt. Khán giả sẽ được chiêm ngưỡng những nét văn hóa đặc trưng của người dân nơi đây, thả hồn mình vào cảnh sắc nơi đoàn đua đi qua với vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc nhưng cũng thật, gần gũi. 


Còn gì tuyệt vời hơn khi chúng ta được thưởng thức một bản nhạc có sự giao thoa giữa quá khứ và hiện tại, của lịch sử và tương lai, khi Điện Biên hôm nay đã được khoác lên mình một tấm áo mới. Đó là sự phát triển được vun đắp từ những chiến công oanh liệt, từ sự hy sinh của thế hệ cha anh. Cho hôm nay, tất cả tề tựu về đây, nhận sứ mệnh trên hành trình tiếp nối những giá trị dân tộc, vì một Việt Nam phồn vinh. Một hành trình để thiên sử vàng Điện Biên sáng mãi trong diễn trình lịch sử nước nhà.

Kim Quyên