Nhiều ý kiến đóng góp cho dự án Luật thuế giá trị gia tăng sửa đổi

THU TÌNH - HOÀNG LINH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 17/4/2024, 11:21

(HTV) - Để góp phần xây dựng hoàn thiện dự án Luật thuế giá trị gia tăng sửa đổi, vừa qua, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM đã tổ chức hội thảo góp ý cho dự án Luật này.

Hầu hết chuyên gia, sở ban ngành và doanh nghiệp đánh giá cao nội dung và nhấn mạnh sự cần thiết của việc sửa đổi Luật thuế giá trị gia tăng, bởi luật này hiện có những nội dung, quy định không còn phù hợp với thực tiễn - gây khó khăn trở ngại đến quá trình áp dụng.

Cụ thể nhiều ý kiến đóng góp tập tập trung vào việc sửa đổi bổ sung các điều khoản quy định về đối tượng chịu thuế, không chịu thuế, người nộp thuế, căn cứ phương pháp tính thuế.

Ngoài ra, một số nội dung liên quan đến thẩm định thuế giá trị gia tăng, áp dụng thuế suất thuế giá trị gia tăng và nhiều nội dung khác cũng được các chuyên gia, doanh nghiệp góp ý với mong muốn dự án Luật thuế giá trị gia tăng lần này sửa đổi mạnh mẽ, toàn diện hơn nhằm thực hiện chiến lược phát triển kinh tế xã hội cũng như cải cách nền hành chính thuế của nhà nước.

Dự kiến vào cuối tháng 5 tới đây, kỳ họp thứ 7 - Quốc Hội khóa XV sẽ xem xét cho ý kiến về dự án Luật thuế giá trị gia tăng sửa đổi. 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Chương trình “Gặp gỡ, giao lưu với cộng đồng doanh nhân Việt Nam và Cộng đồng người Việt tại Osaka, Nhật Bản” đã được tổ chức vào chiều 17/5.
(HTV) - Sau 02 ngày làm việc làm việc nghiêm túc, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Phú Nhuận lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029 đã thành công tốt đẹp. Đến dự có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến.
(HTV) - Một bức tranh của họa sĩ trường phái siêu thực Leonora Carrington vừa được bán với giá lên đến 28,5 triệu đô la tại một cuộc đấu giá của Sotheby's trong vỏn vẹn 10 phút.
(HTV) - Tiếp tục các hoạt động tại TP. Melbourne, Bang Victoria, Australia, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi làm việc với đại diện Nhóm trí thức và chuyên gia người Việt Nam tại Australia (VASEA).
(HTV) - Trong khi vàng thế giới tiếp đà tăng, đánh dấu tuần tăng thứ 2 liên tiếp, giá vàng trong nước duy trì ổn định quanh 90 triệu đồng/lượng. Giá dầu thế giới kéo dài đà tăng giá ghi nhận mức tăng 1%, theo đó, dầu WTI tăng 1,05%, dầu Brent tăng 0,88%.
(HTV) - Sáng 17/5, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP.HCM Nguyễn Thị Lệ đã có buổi tiếp đón và hội đàm với Đoàn đại biểu hội đồng tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc.
(HTV) - Cục Thuế TP.HCM cho biết, đã có 14 người mua hàng có hóa đơn may mắn trúng thưởng trong đợt này với tổng giá trị 185 triệu đồng, trong đó, gồm 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba và 5 giải khuyến khích.