Nhiều hoạt động chăm lo cho công nhân và người lao động

PHƯƠNG LINH - QUỐC SỬ // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 12/5/2024, 14:00

(HTV) - Bên cạnh nỗ lực vượt khó để hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, chăm lo, tạo điều kiện cho người lao động an tâm làm việc cũng là nội dung trọng tâm được nhiều đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM hướng đến.

Trường mầm non Mặt Trời Nhỏ, quận Bình Tân hiện đang nhận giữ và dạy dỗ cho gần 400 em thiếu nhi là con của công nhân công ty Pouyuen. Điểm đặc biệt của ngôi trường này là giờ nhận giữ trẻ theo lịch làm việc của công ty nên sẽ không có kỳ nghỉ hè, thậm chí nhận giữ ngoài giờ hoặc cuối tuần nếu phụ huynh có lịch tăng ca.

Trường mầm non Mặt Trời Nhỏ hiện đang nhận giữ và dạy dỗ cho gần 400 em thiếu nhi 

Cô Sơn Hà - Hiệu trưởng trường mầm non Mặt Trời Nhỏ cho biết, trường có 18 nhóm lớp, dạy từ 2-5 tuổi, 6 giờ 30 phút là trường đã nhận bé và 5 giờ 30 chiều trường trả bé, nếu phụ huynh có nhu cầu tăng ca thì trường sẽ hỗ trợ 1-2 lớp để nhận giữ tăng ca cho bé đến 7 giờ đêm. Nhà trường đã được công nhận đạt kiểm định mức 02 và chuẩn quốc gia mức 01, đội ngũ giáo viên đạt trình độ trên chuẩn, các cô có sự nhiệt tình, năng động.

Trường mầm non Mặt Trời Nhỏ hiện đang chăm lo cho gần 400 em thiếu nhi

Theo ông Củ Phát Nghiệp - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam, hiện giờ học phí là miễn hoàn toàn cho các cháu, đặc biệt sắp tới công ty sẽ triển khai chiêu sinh, không hạn chế công nhân phục vụ cho công ty bao lâu, miễn các cháu đủ tuổi là sẽ ưu tiên đăng ký nhập học. Thời gian tới có 150 cháu tốt nghiệp ra trường, công đoàn công ty và liên đoàn quận cũng có những phần quà tặng cho các cháu.

Thời gian tới có 150 em thiếu nhi tốt nghiệp ra trường

Mô hình “Điểm dừng chân” tại phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân. "Điểm dừng chân" vừa đưa vào hoạt động đã trở thành nơi sinh hoạt, ăn uống, nghỉ ngơi... miễn phí cho đoàn viên Nghiệp đoàn xe ôm truyền thống, xe công nghệ.

Mô hình “Điểm dừng chân” hỗ trợ các tài xế

Ông Nguyễn Trọng Tính - Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn TP.HCM cho biết, trong quá trình anh chị em chở khách ngoài đường, thời tiết nắng nóng, mưa , quá trình chờ cuốc mới thì cần điểm dừng chân nghỉ ngơi, giải lao phục hồi sức khỏe. Mô hình này không chỉ dừng lại ở việc nghỉ ngơi, còn lồng ghép bảo dưỡng các phương tiện, chúng tôi vận động công ty sẽ có chương trình phúc lợi để có những suất giảm giá ưu đãi.

Mô hình "Điểm dừng chân" tại quận Bình Tân

Trao quà đên các đoàn viên, công nhân, người lao động khó khăn

Trong tháng công nhân năm nay, các cấp công đoàn trên địa bàn Thành phố đã trao nhiều phần quà đến đoàn viên, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Những phần quà không chỉ mang giá trị vật chất mà còn là sự sẻ chia, gắn kết để tổ chức công đoàn ngày càng gần gũi với đoàn viên, công nhân lao động, giúp họ nâng cao đời sống vật chất, tinh thần.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Hiện nay, phần xây thô nhà ga T3 (thuộc sân bay Tân Sơn Nhất) đã đạt 100%. Các bên liên quan đang phấn đấu hoàn thành các hạng mục còn lại vào dịp 30/4/2025 (tức vượt tiến độ kế hoạch 2 tháng).
(HTV) - Đảm bảo an toàn điện mùa mưa. Phản ánh công tác kiểm tra công trình điện để chuẩn bị mùa mưa bão, hạn chế tối đa việc ngã, đổ trụ điện, gây gián đoạn cung cấp điện và nguy hiểm cho người đi đường.
(HTV) - Trải qua 08 trận thi đấu vòng loại, 09 đội thi xuất sắc bước tiếp vào Vòng bán kết chương trình "Kilowatt - Học sinh chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm".
(HTV) - Vào khoảng 01 giờ sáng 19/6 theo giờ Việt Nam, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tới thủ đô Bình Nhưỡng của Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên, bắt đầu chuyến thăm chính thức cấp nhà nước trong 02 ngày.
(HTV) - Truyền thông Hà Lan đưa tin: Thủ tướng nước này Mark Rutte sẽ là Tổng thư ký tiếp theo của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).
(HTV) - Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 7, sáng nay, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh, Quốc hội nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra về dự án Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.
Thông tin từ Văn phòng II Trung ương GHPGVN cho biết Giáo hội đã quyết định biện pháp kỷ luật nghiêm khắc đối với Thượng tọa Thích Chân Quang, trụ trì chùa Thiền Tôn Phật Quang.