Nhiều điểm sáng trong nỗ lực xây dựng “Bữa ăn học đường hạnh phúc”

TẤN KHOA - THIỆN TÙNG - TRÚC QUỲNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 30/11/2023, 13:48

(HTV) - Xây dựng và mang đến những “bữa ăn học đường hạnh phúc” là một trong những mục tiêu mà TP. Thủ Đức đã và đang nỗ lực thực hiện.

Chính quyền địa phương đã triển khai nhiều phương án, trong đó đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát. Nhiều đơn vị chưa thực hiện tốt theo quy định đã bị xử lý nghiêm, việc cung cấp suất ăn bán trú cho các em học sinh được cải thiện rõ rệt.

Đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát bữa ăn học đường

Trong các đợt kiểm tra đột xuất bếp ăn trường học, đoàn liên ngành đã chia thành nhiều nhóm thị sát từng khu vực từ tiếp nguyên liệu, sơ chế biến đến khâu chia khẩu phần hay căn tin đều được kiểm tra kỹ lưỡng. 

Tại một số đơn vị, việc cung cấp suất ăn cho học sinh còn tồn tại nhiều hạn chế, chưa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đã được đoàn chỉ rõ và lập biên bản xử lý tại chỗ.

Từ đầu tháng 11 đến nay, TP. Thủ Đức đã kiểm tra gần 100 đơn vị cung cấp suất ăn bán trú cho học sinh, trong đó, phát hiện và xử phạt một số cơ sở không đảm bảo chất lượng bữa ăn với hơn 50 triệu đồng. Nhiều đơn vị, sau khi được nhắc nhở đã cho thấy sự cải thiện tích cực trong những lần Đoàn tái kiểm tra đột xuất.

Thông qua các đợt kiểm tra, xử lý nghiêm, chính quyền địa phương mong muốn công tác dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học sẽ được thắt chặt hơn, đảm bảo chất lượng dinh dưỡng cân đối theo đúng quy định. TP. Thủ Đức cũng quy trách nhiệm rõ cho hiệu trưởng các trường trong việc thực hiện công tác trên để có thể mang đến “bữa ăn thật sự hạnh phúc” cho các em học sinh.

TP. Thủ Đức nỗ lực mang đến bữa ăn thật sự hạnh phúc cho các em học sinh

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
Báo cáo đánh giá tác động của chính sách trong đề nghị xây dựng Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân nêu thực trạng mua bán, lộ, mất tràn lan. Thực tế, Bộ Công an đã phát hiện hàng trăm tổ chức, cá nhân liên quan đến việc bán dữ liệu.
Từ ngày 01- 02/3/2024, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng đã tham dự Diễn đàn Ngoại giao Antalya (ADF) 2024 tại thành phố Antalya và tiến hành một số hoạt động song phương tại Thổ Nhĩ Kỳ.
Sáng 3/3, tại Hà Nội, Thường trực Chính phủ đã có cuộc gặp mặt đầu xuân các doanh nghiệp nhà nước tiêu biểu. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các Phó Thủ tướng: Lê Minh Khái, Trần Lưu Quang đồng chủ trì sự kiện này.
(HTV) - Hôm nay, dầu Brent leo dốc khoảng 2,4%, dầu WTI tăng hơn 4,5%. Cùng với giá xăng dầu tuần này tiếp tục đảo chiều thì giá vàng trong nước tiếp đà tăng mạnh chiều bán với mức tăng cao nhất trên 1 triệu đồng/lượng.
(HTV) - Cuộc họp đầu tiên trong năm của các Bộ trưởng Tài chính Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã kết thúc mà không ra được tuyên bố chung.
(HTV) - Ngày 01/3, Người phát ngôn Nhà Trắng John Kirby cho biết Mỹ sẽ tăng cường nỗ lực mở hành lang trên biển để vận chuyển viện trợ đến Dải Gaza.
(HTV) - Những khó khăn trên thị trường xuất khẩu đã dần được tháo gỡ, đơn hàng tăng trở lại đối với một số ngành hàng có thế mạnh như lương thực - thực phẩm, nông thủy sản.