Nhạc họa song hành mừng năm mới

Vào 20g50 ngày 11/2/2021 (đêm Giao thừa), chương trình ca nhạc đặc biệt chào mừng năm mới "Bức họa thời gian" sẽ lên sóng HTV9. Một trải nghiệm âm nhạc đặc sắc kết hợp với hội họa chắc chắn sẽ mang đến nhiều điều lý thú cho khán giả.

Lấy cảm hứng từ bộ tranh tứ bình các mùa trong năm và tùy bút "Thương nhớ Mười Hai" của tác giả Vũ Bằng, chương trình "Bức họa thời gian" là sự kết hợp giữa các dòng nhạc, các trường phái hội họa và bộ sưu tập thời trang của các nhà thiết kế nổi tiếng, tạo nên bức tranh 4 mùa đầy màu sắc.

Poster chương trình "Bức họa thời gian" (Ảnh: Ban Ca nhạc)

Chương trình gồm 4 phần tương ứng với 4 mùa trong năm: Xuân - Hạ - Thu - Đông. Với sắc xuân tươi tắn, khán giả sẽ chìm đắm trong không gian xưa cũ của tranh sơn mài hòa quyện cùng âm nhạc dân gian đương đại. Mùa hạ nồng nàn và tươi mới với tranh sơn dầu và giai điệu trẻ trung của Latin, Rock, Swing... Thu lãng mạn cùng tranh màu nước dịu dàng và âm nhạc trữ tình. Mùa đông yên bình hiện diện trong tranh thủy mặc cùng âm nhạc Semi classic/Acoustic.

Trong chương trình, âm nhạc như thăng hoa bởi sự dẫn dắt duyên dáng và "đo ni đóng giày" đại diện cho 4 mùa: Tuyền Tăng - Nhật Trường - Thanh Phương - Quý Bình. Thơ nhạc và hội họa hòa quyện và được khai thác triệt để, mang lại trải nghiệm đặc sắc cho khán giả thưởng thức chương trình. Các ca khúc được dàn dựng công phu, tỉ mỉ, đầy chất thơ họa sẽ là điểm nhấn của chương trình. "Bức họa thời gian" có sự tham gia của các nghệ sĩ: Nguyễn Phi Hùng, Quang Dũng, Hồ Trung Dũng, Đức Tuấn, Tiêu Châu Như Quỳnh, Hải Yến Idol, Triệu Lộc, Vy Oanh, Lưu Hiền Trinh, Đăng Quân, Vũ Thảo My, Duyên Quỳnh, Kiều Oanh, Tuyết Mai, Thanh Tâm, Minh Trang Lyly, Hà Vi, Tường Vi; các Nhóm Phù Sa, Nhóm Mắt Ngọc, Nhóm Lạc Việt, Nhóm The Wings, Fire Band, Hợp xướng Saigon Choir, Tốp nhạc Nhạc viện TP.HCM và đoàn múa Ngọc Trai Việt.

Thanh Nhàn